Sắc màu Cuộc Sống

Tài xế tắt ứng dụng, quây trụ sở vì 'âm thầm' bị cắt tiền thưởng, Be Group nói gì?

Định Nguyễn
Chia sẻ

Trước việc hàng loạt tài xế beBike đã tụ tập tại trụ sở ở Hà Nội khi cho rằng công ty này đã “âm thầm” cắt tiền thưởng tuần mà không thông báo cho đối tác, phía đơn vị này đã chính thức lên tiếng.

Chiều 11/12, rất đông các tài xế beBike đã đồng loạt tắt ứng dụng, đình tài, tụ tập tại trụ sở ở Hà Nội khi cho rằng công ty này đã “âm thầm” cắt tiền thưởng tuần mà không thông báo cho đối tác. 

Theo ghi nhận của chúng tôi, lượng tài xế kéo về tập trung tại trụ sở be ngày càng đông. Nhiều tài xế đã thực hiện livestream, kêu gọi trên các hội nhóm để thu hút sự chú ý. 

Một số tài xế cho biết, ứng dụng be đã thực hiện cắt tiền thưởng tuần đối với các đối tác tài xế beBike ở Hà Nội. 

Cụ thể, theo quy định cũ có 7 mức thưởng từ 220.000 - 980.000 đồng tương ứng với số điểm. Tài xế đạt 110 điểm được thưởng 220.000 đồng và mức cao nhất 270 điểm sẽ đạt thưởng 980.000 đồng. Trong khi đó, với mức thưởng mới hiện nay thì 110 điểm đạt thưởng 120.000 đồng và mức 270 điểm chỉ đạt 630.000 đồng. Mức giảm tối đa lên tới 350.000 đồng.

Tài xế tắt ứng dụng, quây trụ sở vì 'âm thầm' bị cắt tiền thưởng, Be Group nói gì? Ảnh 1
Tài xế tắt ứng dụng, quây trụ sở vì ‘âm thầm’ bị cắt tiền thưởng.

 Cho rằng phía xe ôm công nghệ này “âm thầm”cắt thưởng mà không thông báo trước cho đối tác, nhiều người đã tỏ ra bức xúc. 

“Be đã thay đổi mức thưởng vào tin nhắn cũ chứ không thực hiện nhắn tin thông báo mới cho chúng tôi. Anh em đã chạy được gần một tuần rồi, cuối tuần mới thấy thay đổi mức thưởng. Vì thế chúng tôi rất bức xúc. Mức thưởng mới giảm 1/3 so với trước đó đã gây ảnh hưởng đến thu nhập của tài xế nhất là với những người có tài khoản pro”, một tài xế chia sẻ. 

Anh Nguyễn Văn D., một tài xế cho hay, không chỉ Be, tiền thưởng từ các chuyến xe là một phần thu nhập vô cùng quan trọng đối với họ. Để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống gia đình, nhiều tài xế thường cày cuốc xe cật lực để đạt được tiền thưởng chuyến. 

Tài xế tắt ứng dụng, quây trụ sở vì 'âm thầm' bị cắt tiền thưởng, Be Group nói gì? Ảnh 2
Tài xế tắt ứng dụng, quây trụ sở vì 'âm thầm' bị cắt tiền thưởng, Be Group nói gì? Ảnh 3
Tài xế kéo đến trước trụ sở của Be Group để đòi quyền lợi

Liên quan đến sự việc này, chiều cùng ngày trao đổi với chúng tôi, đại diện truyền thông Be Group cho biết, đơn vị đã nắm bắt được sự việc tài xế beBike đã tụ tập tại trụ sở ở Hà Nội. 

Theo vị đại diện này, nhằm phục vụ nhu cầu di chuyển tăng cao trong giai đoạn Giáng Sinh và năm mới sắp đến, Ứng dụng gọi xe Be vừa tung ra hàng loạt chương trình thưởng hấp dẫn dành cho tài xế thân thiết. 

Theo đó, các tài xế sẽ được tham gia cùng lúc 3 chương trình thưởng khác nhau: thưởng hoàn doanh thu của chương trình “Tài xế be Thân thiết”; thưởng tuần “Lái nhiều thưởng cao”; và thưởng Tết “cùng đón Tết về - lái Be nhận thưởng”. Tuy nhiên, nhiều tài xế hiểu lầm họ chỉ được áp dụng một chương trình thưởng tuần (thấp hơn so với tuần trước do áp dụng cùng lúc thêm 2 chương trình mới), nên đã tụ tập trước văn phòng Be tại Hà Nội để nêu ý kiến.

Tài xế tắt ứng dụng, quây trụ sở vì 'âm thầm' bị cắt tiền thưởng, Be Group nói gì? Ảnh 4

 Be Group khẳng định, các chương trình thưởng mới công bố đang giúp tài xế thân thiết tăng thu nhập trong năm mới. Đặc biệt, với các tài xế thân thiết đang ở các mức hạng Vàng, PRO và PRO+, chương trình “Tài xế Be thân thiết” từ quý 1/2021 sẽ tăng 2% mức thưởng so với hiện tại”, vị đại diện này chia sẻ.

 Theo vị này, sau khi hoàn thành chương trình thưởng Tết, Be Group sẽ tiếp tục đảm bảo mức thu nhập ổn định cho tài xế thông qua các chương trình thưởng mới phù hợp theo từng giai đoạn.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

Tin mới nhất