Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Tài xế ô tô thoát cửa tử sau cú tông bay người từ xe máy, dân mạng soi ra một lỗi nhiều người mắc

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Một tài xế ô tô bất ngờ bị xe máy tông văng trong lúc sang đường, nhiều người “soi” ra một lỗi cực kỳ nguy hiểm, nhiều người mắc, dễ dẫn tới tai nạn.

Mới đây, cư dân mạng đã vô cùng bàng hoàng trước đoạn video clip một vụ va chạm được camera an ninh ghi lại. Đoạn clip chắc hẳn sẽ khiến nhiều người giật mình vì nạn nhân mắc một lỗi mà nhiều người thường mắc phải.

Đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội.

Cụ thể, theo đoạn clip camera an ninh ghi lại vụ va chạm xảy ra vào khoảng 21h26 ngày 15/10 vừa qua trên một đoạn đường khá vắng vẻ.

Tại thời điểm trên, tài xế ô tô dừng xe bước xuống, vừa nghe điện thoại vừa thản nhiên sang đường mà không một lần liếc mắt quan sát xung quanh.

Khi đã sang được 2/3 phần đường, một chiếc xe máy đã lao đến. Lúc này người đi bộ sang đường cũng không kịp phản ứng nhiều vì chiếc xe đã đến quá gần và xảy ra va chạm với xe máy.

Tài xế ô tô thoát cửa tử sau cú tông bay người từ xe máy, dân mạng soi ra một lỗi nhiều người mắc Ảnh 1
Tài xế xe ô tô sang đường nhưng chỉ tập trung nghe điện thoại.
Tài xế ô tô thoát cửa tử sau cú tông bay người từ xe máy, dân mạng soi ra một lỗi nhiều người mắc Ảnh 2
Chỉ đến khi xe máy đến sát người mới dừng bước và hầu như không kịp phản xạ gì thêm.

Cú đâm mạnh khiến cả tài xế ô tô lẫn người đi xe máy ngã văng ra đường. May mắn, sau cú tông mạnh, nam tài xế ô tô đã đừng dậy đi lại được bình thường. Tài xế xe máy có vẻ bị thương nặng hơn khi bị văng ra xa.

Sau khi xem đoạn clip, nhiều người đã lên tiếng chỉ trích cách sang đường không quan sát mà chỉ tập trung nghe điện thoại rồi băng băng qua đường của tài xế ô tô.

Tài xế ô tô thoát cửa tử sau cú tông bay người từ xe máy, dân mạng soi ra một lỗi nhiều người mắc Ảnh 3
Va chạm đã xảy ra, xe máy cũng ngã văng xa cả chục mét.
Tài xế ô tô thoát cửa tử sau cú tông bay người từ xe máy, dân mạng soi ra một lỗi nhiều người mắc Ảnh 4
Nam tài xế ô tô may mắn vẫn có thể đứng dậy đi lại được sau cú va chạm kinh hoàng.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến cho rằng tài xế điều khiển xe máy đã không kiểm soát được tốc độ, chạy nhanh trong điều kiện thời tiết mưa, đường trơn trượt, trời tối.

“Rất nhiều người cũng hay có thói quen không chịu quan sát khi sang đường, cứ lao sang như đường của riêng mình thậm chí nghe điện thoại trong lúc sang đường. Chỉ cần một chút lơ là sẽ dẫn tới nguy hiểm cho bản thân và nguy hiểm cả cho những người khác”.

“Tài xế điều khiển xe máy cũng có lỗi vì đi nhanh không làm chủ tốc độ, trời tối, đường trơn trượt, tầm nhìn kém mà đi như vậy thì gặp vật gì bất ngờ cũng khó xử lý được”, một số cư dân mạng bày tỏ.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN