Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Tại sao tử tù mắc Covid-19 vượt ngục trại giam Chí Hoà bị quấn kín người khi bị bắt?

Phương An
Chia sẻ

Sau khi khống chế được tử tù mắc Covid-19, lực lượng trinh sát mặc áo bảo hộ y tế và quấn kín đối tượng này.

Rạng sáng 16/7, tử tù Nguyễn Kim An(SN 1995, ngụ tỉnh Bình Thuận) mắc Covid-19 vượt ngục khỏi trại giam Chí Hoà đã bị bắt giữ ở TP. Thủ Đức (TP.HCM). Những hình ảnh ghi lại thời điểm tử tù bị bắt cũng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Cụ thể, tên tử tù này đã được mặc đồ bảo hộ, che chắn kín mít từ đầu đến chân, đồng thời quấn băng dính xung quanh người.

Xem thêm: Camera ghi lại cảnh tử tù mắc COVID-19 ngồi trò chuyện ngay trước cửa nhà một người dân ở quận 10

Tại sao tử tù mắc Covid-19 vượt ngục trại giam Chí Hoà bị quấn kín người khi bị bắt? Ảnh 1
Tử tù được mặc đồ bảo hộ, che chắn kín mít từ đầu đến chân, đồng thời quấn băng dính xung quanh người.

Vào tối cùng ngày, lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TP.HCM đã thông tin thêm về việc truy bắt tử tù này. Phòng PC02, Công an TP.HCM cho biết, ngay khi nhận được sự chỉ đạo của Ban giám đốc Công an TP.HCM về việc truy bắt tử tù mắc Covid-19vượt ngục ở trại giam Chí Hoà, đơn vị xác định đây là đối tượng nguy hiểm, lại mắc Covid-19 nên mọi quá trình truy bắt đều được chuẩn bị kĩ lưỡng lên phương án cụ thể, nhằm tránh tình trạng mất an toàn cho lực lượng, người dân.

Theo đó, đơn vị đã rà soát hàng trăm camera an ninh dọc các tuyến đường xung quanh nơi tử tùNguyễn Kim Anvượt ngục để xác định hướng di chuyển của đối tượng. Nhiều khu vực cách ly, bệnh viện, nơi phong tỏa cũng được trinh sát rà soát.

Bên cạnh đó, đơn vị cũng nhận được nhiều nguồn tin báo từ phía người dân cung cấp hết sức có giá trị. Chính nhờ sự phối hợp này nên công an đã nhanh chóng lần ra được nơi tử tù đang tá túc ở TP. Thủ Đức.

Xem thêm: Kết quả xét nghiệm tài xế chở tử tù vượt ngục mắc Covid-19

Tại sao tử tù mắc Covid-19 vượt ngục trại giam Chí Hoà bị quấn kín người khi bị bắt? Ảnh 2
Lực lượng trinh sát xông vào khống chế tử tù.

Vì một số khu vực ở TP.HCM đang được phong tỏa, người dân hạn chế ra đường nên Phòng PC02 phán đoán đối tượng Nguyễn Kim An sẽ đi bộ, tìm cách di chuyển về Bình Dương. Và kết quả đúng như dự đoán.

Lúc này,trinh sát hình sự mặc áo xe ôm công nghệ Grab cùng 1 số người khác hoá trang là người dân đi xe lại gần An. Theo phản xạ,tử tù đãtìm cách bỏ chạy nhưng bị 3-4 trinh sát áp sát quật ngã xuống lề đường.

Tại sao tử tù mắc Covid-19 vượt ngục trại giam Chí Hoà bị quấn kín người khi bị bắt? Ảnh 3
Các trinh sát đang mặc đồ bảo hộ cho tử tù nhiễm Covid-19.

Do đối tượng mắc Covid-19 nên các trinh sát đã chủ động mắc áo bảo hộ cho hắn. Tuy nhiên, vì tử tù chống đối quyết liệt nên phải mất một thời gian vật lộn,các trinh sát mới khống chế, mặc được đồ bảo hộ cho hắn. Sau đó, xe của lực lượng đã có mặt đưa đối tượng lên xe về trại giam Chí Hoà ngay trong đêm.

Quá trình điều tra, công an xác địnhNguyễn Kim Anvượt trại giam Chí Hòarồi bỏ trốn lang thang qua nhiều quận huyện. Khi bị bắt, trên người An có một số tiền và 1 chiếc điện thoại cùi bắp, An khai là do xin được. Nguyễn Kim Ankhông có đồng phạm giúp sức trong vụ việc.

Xem thêm: Quá trình lẩn trốn của tử tù mắc COVID-19 sau khi bỏ trốn khỏi Trại tạm giam Chí Hoà

Chia sẻ

Bài viết

Phương An

BÌNH LUẬN