Sắc màu Cuộc Sống

Cuộc đời đau thương và sức sống diệu kỳ của người đàn ông từng bị điện cao thế 110Kv giật bỏng đến 62%

Khải Anh
Chia sẻ

Đã 11 năm trôi qua, kể từ lúc xảy ra cơn ác mộng kinh hoàng đó, ông Triệu Vĩnh Cường vẫn tiếp tục cuộc đời của mình bằng tình yêu con vô hạn.

Cuộc đời đau thương

"Chồng bà bị bỏng được đưa vô Chợ Rẫy, vào gấp!", vợ ông Triệu Vĩnh Cường nghe xong cuộc gọi, lòng dạ rối bời, tức tốc vào bệnh viện. Trong đầu bà vẫn nghĩ ông chỉ bị bỏng nhẹ, cái nghề thợ điện của ông làm sao tránh khỏi những tai nạn lớn nhỏ. 

Tuy nhiên, khi bước vào bệnh viện, bà như ngã quỵ khi nhìn thấy chồng bị cháy từ đỉnh đầu, khắp tay chân loang lổ vết phỏng. "Bỏng 62%" là kết quả mà bà nhận được từ bác sĩ bệnh viện. 

Cuộc đời đau thương và sức sống diệu kỳ của người đàn ông từng bị điện cao thế 110Kv giật bỏng đến 62% Ảnh 1

Đó là những ký ức kinh hoàng mà gia đình ông Triệu Vĩnh Cường cất giữ hơn 11 năm nay. Ông nhớ lại về tai nạn kinh hoàng ấy: "Khoảng 16 giờ, tôi đi gắn ăng-ten cho người ta với giá 800.000 đồng (100.000 đồng công và 700.000 tiền thiết bị). Họ bảo tôi sửa nhiều lần về vị trí lắp. Cuối cùng, trong lần thứ 3 lắp đặt, tôi bị tia lửa điện từ đường dây điện cao thế 110 KV bắn vào cây tre và truyền thẳng vào người.

Vụ chạm điện khiến hệ thống điện ngưng hoạt động, kèm theo tiếng nổ lớn. Tôi bị bỏng toàn thân, lửa phật lên tới tay chân, nón bảo hiểm, đỉnh đầu cháy xém. Ngay lập tức Cường phải tự cởi quần áo để dập lửa đang bám trên cơ thể mình".

Do toàn bộ nhân viên đều ở tầng dưới, không một ai nghe ông Cường kêu cứu. Trong đau đớn vô vàn, ông tự mình lết bộ xuống cầu thang. Hai nhân viên đưa ông Cường tới một cơ sở y tế rồi chuyển tiếp đến Khoa Phỏng Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu. 

Những ngày ông Cường mê man trên giường bệnh, tiền ăn uống, tiền thuốc, tiền viện phí... đội lên khiến vợ ông suy sụp. Không đủ tiền lo cho chồng, bà nhiều lần gục ngã, khóc tại bệnh viện. 

Các y bác sĩ, điều dưỡng thấy thế thương tình, động viên bà vượt qua khó khăn. Lúc ấy, hai người con của ông Cường vẫn còn đang đi học. Hàng xóm thương tình người góp cho vài trăm để cả gia đình vượt qua khó khăn.

Trái tim người bố

Đã 11 năm đi qua, người ông Cường vẫn "chằng chịt" những di chứng để lại sau tai nạn kinh hoàng ấy. Đôi chân ông tập tễnh, dáng đi xiêu vẹo, tay chân co quắp, rút lại, những ngón tay cứ dính vào nhau...

Ấy vậy mà ông Cường chính là lao động chính trong gia đình. Chị Triệu Thoại Liên (con gái ông Cường) vừa mới sinh con, một cặp song sinh. Do nghỉ hậu sản, chị cũng không thể đi làm được. 

Chị xót xa: "Mỗi ngày ba tôi kiếm được vài chục nghìn, có đồng ra đồng vào, mang về cho mẹ. Có khi người ta cho cơm từ thiện bên ngoài, ba cũng nhận rồi dành cho gia đình. Trên người ông trừ vùng ngực chưa bị cháy tới, tất cả đều phải đắp da.

Do lỗ tai có vấn đề sau tai nạn, ba chẳng thế nghe rõ nữa, khi nghe được, khi không. Nhiều lúc người ta thấy ba bước đi tập tễnh, tay chân vì biến chứng nên sợ, đuổi đi. Xót xa, thương ba lắm".

Cuộc đời đau thương và sức sống diệu kỳ của người đàn ông từng bị điện cao thế 110Kv giật bỏng đến 62% Ảnh 2

Vài năm trước, người con trai của ông Cường gặp vấn đề tâm lý nên thường xuyên la hét, khi thì ngồi một mình. Trước đó, anh từng là chàng thanh niên khỏe mạnh, cường tráng. Trong một lần cho bạn bè vay tiền, anh đã bị giật nợ. 

Mất bạn bè, niềm tin vụn vỡ cộng với số nợ đang gánh trên vai, anh rơi vào trạng thái ngơ ngơ ngẩn ngẩn. Ông Cường đau xót, nói: "Trước đó, vợ chồng tôi cũng khuyên răn con đủ điều nhưng nó không nghe. Hiện tại, tôi cũng không biết làm sao để có thể giúp đỡ nó nữa. Nó không đi làm, ở nhà với vợ chồng tôi.

Cuộc đời đau thương và sức sống diệu kỳ của người đàn ông từng bị điện cao thế 110Kv giật bỏng đến 62% Ảnh 3

Mỗi ngày, tôi kiếm được khoảng vài chục nghìn đồng thôi. Tuy nhiên, tôi biết mình vẫn phải sống, vì con, vì tình yêu thương dành cho nó...".

Cứ 9 giờ sáng, ông Cường sẽ dắt chiếc xe đạp của mình ra khỏi nhà. Đôi chân ông tập tễnh, đi khắp các con đường, ngõ hẻm thuộc khu vực quận 5 để nhặt ve chai bán. 

Mỗi lần có ai nói gì tới mình, ông lại nở nụ cười thật hiền. Bởi từ lâu, ông đã bỏ lại quá khứ đau thương sau lưng. Trước mắt ông hiện tại chỉ có những đứa con, ông đã viết tiếp cuộc đời của mình bằng sức sống mạnh mẽ cùng tình yêu thương con vô hạn.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

Tin mới nhất