Sắc màu Cuộc Sống

Sự thật đoạn clip chủ trọ vứt quần áo, đuổi khách thuê ra khỏi phòng giữa mùa dịch gây xôn xao dư luận

Phương An
Chia sẻ

Mạng xã hội đang xôn xao đoạn video quay cảnh một chủ trọ ở TP.HCM thẳng tay vứt quần áo của khách thuê và đuổi cô ra khỏi nhà giữa mùa dịch vì nợ tiền phòng nhiều tháng, nhưng sự thật có phải như vậy?

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, không ít người bị cắt giảm lương, thậm chí là mất việc, khiến cuộc sống của họ gặp nhiều khó khăn. Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn video quay cảnh một người phụ nữ bị chủ trọ đuổi ra khỏi nhà vì nợ tiền phòng.

Theo đó, sự việc xảy ra tạimột khu trọ ở phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM. Đoạn video cho thấy, một người đàn ông mặc áo trắng, đội mũ, được cho là chủ trọ, đang đứng trước cửa phòng một người phụ nữ lớn tiếng mắng chửi. Sau đó, người này xông vào nhà người phụ nữ, thẳng tay ném quần áo của cô ra ngoài.

Giờ em biết đi đâu bây giờ, tội nghiệp cho em", người phụ nữ khóc lóc van xin chủ trọ và chạy ra ngoài cố gắng lấy quần áo của mình về.

Clip: Bị nợ tiền phòng do ảnh hưởng của dịch, chủ trọ vứt quần áo, đuổi khách thuê ra khỏi phòng Ảnh 1
Chủ trọ thẳng tay vứt quần áo của người phụ nữ ra khỏi phòng vì nợ tiền phòng.

Chứng kiến cảnh tượng này, một số người trong khu trọ lên tiếng: “Bà kêu là bà đang dọn dẹp rồi đó”. Người phụ nữ thuê trọ cũng khẩn thiết: "Em đang dọn dẹp rồi đó, khi nào em mang qua, tội nghiệp em".
Khóc khóc cái gì?”, chủ trọ lớn tiếng mắng rồi quay lưng bỏ đi, mặc kệ người phụ nữ đang khóc lóc, thu gom đồ đạc của mình.

Theo người đăng tải đoạn clip, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, người phụ nữ không đi làm được, không có nguồn thu nhập nên đã nợ tiền trọ nhiều tháng nay. Bị nợ tiền phòng nhiều tháng nên chủ trọ mới bức xúc, muốn đuổi cô đi.

Đoạn video sau khi được đăng tải trên mạng xã hội nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận, đa số mọi người đều bức xúc trước hành động của chủ trọ. Một số người bình luận:

“Biết là cô nợ tiền phòng nhiều tháng nhưng giờ đuổi cô đi thì cô biết ở đâu. Thế này thì tuyệt tình quá”,

“Nhìn mà thương quá. Biết là chủ trọ cũng phải sống, cũng cần phải có tiền ăn uống nhưng dịch bệnh giúp đỡ nhau một chút đi”,

“Chủ trọ mình còn giảm tiền phòng 1-2 tháng, vậy mà chú này còn đuổi khách trọ đi vì nợ tiền phòng”.

Tuy nhiên, chia sẻ với tờ Doanh nghiệp và Tiếp Thị, anh Nguyễn Văn Trường, con trai của chủ nhà trọ cho biết, sự việc trong đoạn clip không giống như nhiều người trên mạng xã hội chia sẻ. Trên thực tế, người phụ nữ kia đã thuê phòng trọ của bố mẹ anh 4-5 tháng nay nhưng cô ta lại lười lao động, chây ì không chịu đóng tiền nhà. Bố mẹ anh thương tình cho ở nhưng nhiều lần giục giã không đóng nên bố anh mới bức xúc và có hành động như vậy.

Anh Trường cũng cho biết, trước khi tới ở trọ tại nhà bố mẹ anh, người phụ nữ này cũng từng thuê phòng gần đấy và không đóng tiền nhà. Hiện người phụ nữ kia đã dọn đi, người quay lại đoạn clip trên vẫn đang tại trọ khu nhà anh và đã xuống xin lỗi bố mẹ anh vì khi đăng tải video lên mạng xã hội mà chưa rõ sự tình.

Chia sẻ

Bài viết

Phương An

Tin mới nhất