Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Sự thật chuyện bác bảo vệ 70 tuổi bị con trai đánh gây xôn xao MXH: 'Nó xin bác tiền mua son phấn đi làm nên cha con xảy ra xích mích thôi'

Thương
Chia sẻ

Tưởng bố bỏ rơi mình, trong lúc nóng giận nên người con đã cắt bộ quần áo của bố. Sự thật hai cha con không hề có chuyện đánh đập như thông tin lan truyền trên mạng xã hội trước đó.

“Không có chuyện thằng con đánh bác đâu. Nó tức lên nên cắt quần áo thôi!”

Những ngày qua, mạng xã hội facebook đã chia sẻ bức ảnh về một bác bảo vệ lớn tuổi ngồi buồn rầu trong buổi sáng làm việc. Kèm theo bức ảnh đó, tài khoản Long Thiên Nguyễn cũng để lại câu chuyện cảm động được nghe từ bác, như sau:

“Đây là bác bảo vệ ở chỗ mình đang làm, tầm 65-70 tuổi. Hôm nay tình cờ nghe được câu chuyện buồn của bác.

Chuyện là thằng con trai bác đã cắt hết quần áo, sau đó còn đánh đập chính cha ruột của mình vì không đưa tiền cho nó mua quần áo. Nó gia hạn cho bác bảo vệ rằng trong hai ngày phải đưa nó 1,5 triệu mua quần áo, nếu không cứ về nhà là nó đánh đập.

Tối qua, bị đánh xong bác đi lang thang. Sáng nay gặp thì bác đang gọi cho ai đó nói bác không muốn sống nữa và nói mình thương nó hết lòng mà giờ sao nó đối xử như vậy. Không lẽ hai cha con cứ đánh nhau hoài.

Lời khuyên cho ai đã và đang có những hành động, suy nghĩ giống con trai của bác thì hãy một lần nhìn lại. Cha mẹ đã cực khổ nuôi mình bao nhiêu năm trời, không phải để báo hiếu theo cách đó. Đừng vì nhu cầu cá nhân mà làm ảnh hưởng đến nhân cách. Hãy trân trọng cha mẹ”.

Câu chuyện nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Câu chuyện nhanh chóng nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Đa phần mọi người đều lên tiếng chỉ trích người con bất hiếu với cha mình, bên cạnh đó mọi người còn xót lòng cho bác bảo vệ tội nghiệp. Thế nhưng, câu chuyện phía sau còn thương tâm hơn thế.

Tìm hiểu sự việc, chúng tôi đã liên hệ với tài khoản Long Thiên Nguyễn và nhận được chia sẻ: “Lúc đó, mình đang bức xúc cho bác bảo vệ nên đã ghi lại vài dòng suy nghĩ để mọi người thấy. Tuy nhiên, cũng vì chủ quan, chỉ nghe một chiều từ bác, dẫn tới hiểu nhầm”.

Theo đó, bác bảo vệ trong câu chuyện trên tên là Hồ Cầm (70 tuổi). Vào ca trực tối hôm đó, bác Cầm có trở về nhà muộn hơn thường ngày. Dũng (27 tuổi, con trai bác Cầm) vừa bị vướng vào vòng lao lý, buộc phải ở phòng trọ chờ bố mang cơm về. Hôm đó, vì thấy bố lâu về, Dũng có hỏi giờ hàng xóm thì nghe nhầm thành 2 giờ sáng. Nghĩ bố bỏ mình bởi xích mích chuyện tiền bạc trước đó, Dũng đã không kiềm chế cảm xúc mà cắt bộ quần áo của bố.

“Hai đêm tôi ngủ dưới hầm gửi xe, rồi sáng sớm 6 giờ mới tới cửa hàng nằm ngủ. Vừa buồn, vừa giận. Lúc đó, cậu sinh viên thấy nên mới hỏi thăm và tôi có kể lại cho cậu ấy nghe” - bác Cầm chia sẻ.

“Lúc về thấy vậy, tôi buồn lắm! Tôi mới lấy đồ đạc bỏ đi. Hai đêm tôi ngủ dưới hầm gửi xe, rồi sáng sớm 6 giờ mới tới cửa hàng nằm ngủ. Vừa buồn, vừa giận. Lúc đó, cậu sinh viên thấy nên mới hỏi thăm và tôi có kể lại cho cậu ấy nghe.” - bác Cầm chia sẻ.

Trả lời về việc con trai đánh đập mình, bác Cầm khẳng định: “Lúc đó, bác giận nó quá nên nói gì cũng không nhớ nữa. Thực chất, nó không hề đánh bác. Chỉ là từ ngày nó bị bắt thì tiền bạc túng thiếu, hai bố con mới thường xuyên xảy ra xích mích. Lương tháng của bác chỉ có 5 triệu nên không đủ vào đâu cả”.

Chia sẻ lại sự việc, anh Dũng cũng cho biết thêm: “Thật là em cũng có lỗi với bố nhiều lắm. Cứ nghĩ bố bỏ mình đi nên đã cắt quần áo của bố. Còn chuyện đánh đập thì không hề có…”.

Bác Cầm khẳng định con trai không hề đánh mình như thông tin đưa trước đó.

Quá khứ huy hoàng, cuối đời hẩm hiu nhìn đứa con trai không ra trai gái không ra gái

Ngày trước, bác Hồ Cầm từng có một cơ ngơi giàu có ở Sài Gòn: là chủ nhiệm đoàn phim Giải Phóng nức tiếng thời kì trước, một gia đình hạnh phúc với người vợ hiền và một đứa con trai. Song, trong lúc sự nghiệp đang ở đỉnh cao thì người vợ đột ngột mắc bệnh ung thư, bác Cầm đành xin nghỉ để chăm lo vợ.

“Lúc cô ấy đi, để lại cho tôi đứa con có 5 tuổi. Tôi thương nó nên mới chiều chuộng, tiền bạc bao nhiêu cũng không màng. Ai ngờ đầu, sau ngày ấy, công việc làm ăn cũng sa sút dần rồi sụp đổ…”.

Từ khi mất hết gia sản, bác Cầm đành xin làm bảo vệ, đến nay đã được hơn 10 năm. Người con trai lớn lên cùng cha, chứng kiến cảnh nghèo đói, 3 năm trước Dũng quyết định sang Malaysia làm việc. Tại đây, anh cũng nuôi ý định chuyển giới nên đã tiêm hoóc-môn, nối tóc dài, trang điểm… “Lúc nó bảo nó muốn làm con gái tôi cũng buồn nhiều, nhưng giờ cuộc đời nó thì tôi biết làm gì hơn…” - bác Cầm kể.

Từ khi mất hết gia sản, bác Cầm đành xin làm bảo vệ, đến nay đã được hơn 10 năm. Người con trai lớn lên cùng cha, chứng kiến cảnh nghèo đói, 3 năm trước Dũng quyết định sang Malaysia làm việc.

Hơn 5 tháng trước, Dũng bị bắt ở Malaysia vì lao động trái phép. Đến khi trở về nước thì toàn bộ tài sản đều bị tịch thu, Dũng chấp nhận cùng bố nằm ngủ dưới sàn nhà của một khu tập thể để sống qua ngày.

“Nó bị thu hết đồ đạc, lúc về nước còn đúng cái quần xà, đầu tóc cạo trọc lóc. Cả tháng nay, nó ngại ra đường, chỉ mặc mỗi bộ quần áo của bác ở trong phòng trọ. Bác đi làm về thì lại mua cơm cho con ăn thôi!”.

Vài ngày trước, Dũng ngỏ ý đi làm trở lại nên xin mượn bố 2 triệu đồng để mua ít đồ đạc giả làm con gái. Vì vấn đề tiền bạc, cả hai cha con đã xảy ra xích mích lời qua tiếng lại trong nhiều ngày. Và đỉnh điểm là cái đêm Dũng cắt quần áo của bố, bác Cầm giận đành bỏ nhà ra đi…

Chia sẻ

Bài viết

Thương

BÌNH LUẬN