Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Sử dụng điện thoại trong lúc sạc pin gây nổ, nam thiếu niên 16 tuổi phải cắt cụt bàn tay

Định Nguyễn
Chia sẻ

Trong lúc đang sạc pin, N.T.Đ. (16 tuổi, ở Thanh Hóa) vẫn sử dụng điện thoại gây nổ. Vụ việc khiến nam thiếu niên này phải cắt bỏ một bàn tay trái.

Mới đây, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận trường hợp người bệnh N.T.Đ. (16 tuổi, Thanh Hóa) nhập viện trong tình trạng đa vết thương phần mềm, vết thương hàm mặt, ngực, đùi phải; dập nát toàn bộ bàn tay trái.

Theo thông tin từ người nhà, trong lúc Đ. sử dụng điện thoại thì hết pin nên đã cắm điện thoại vào sạc dự phòng. Vừa dùng điện thoại vừa sạc, điện thoại của Đ. đã phát nổ khiến nam thiếu niên này bị tổn thương nghiêm trọng.

Ảnh minh họa.

Ngay sau đó, nam thanh niên đã được người nhà nhanh chóng chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức với hy vọng cứu được cánh tay.

TS Vũ Văn Khoa - Khoa Khám xương và Điều trị ngoại trú cho biết, do bàn tay đã bị dập nát nên bác sĩ đã tiến hành mổ cấp cứu cắt cụt 1/3 dưới cẳng tay và xử lý các vết thương. Sau mổ, tình trạng sức khỏe của Đ. đã ổn định nhưng cậu không khỏi lo lắng, bàng hoàng vì đã mất đi 1 phần bàn tay.

Bác sĩ cho hay, thời gian gần đây cơ sở y tế tiếp nhận nhiều ca chấn thương do nổ điện thoại trong lúc sạc pin. Với những chấn thương dập nát do nổ, rất khó có thể bảo tồn được chi thể, hầu hết sẽ chỉ định cắt cụt. Do đó mọi người không nên vừa sạc nguồn vừa dùng điện thoại, đồng thời nên sử dụng các sản phẩm công nghệ chính hãng và đầy đủ kiểm duyệt an toàn để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN