Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Sống kiếp 'ốc mượn hồn' suốt 16 năm, kẻ trốn truy nã vẫn không thoát tội

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Sau 16 năm sống dưới vỏ bọc của người khác, người đàn ông trốn truy nã cuối cùng vẫn phải trả giá cho hành vi sai trái của mình.

Theo Công an Nhân dân, Trung tuần tháng 2/2006, N.C.C. (1982) rủ N.V.Đg. (1981) và N.H.T (1980, cùng trú xã Đan Phượng, H. Lâm Hà, Lâm Đồng) đến nhà chị P. ở xã Tân Thanh, H. Lâm Hà) chơi. Nhưng khi ra về nhóm của C. bị nhóm thanh niên xã Tân Thanh, trong đó có anh P.V.G đuổi đánh, song không ai bị thương tích.  

Ấm ức vì bị đánh, khoảng 18h30 ngày 16/2/2006, C.  rủ Đg. và T. vào xã Tân Thanh, nếu gặp G. sẽ đánh trả thù. Trên đường đi, nhóm này còn rủ thêm N.V.Đ (1984) và Nguyễn Văn Hùng (1982, đều trú xã Đan Phượng) cùng đi.  

Khoảng 20h30 cùng ngày, nhóm của C. dùng dao, kiếm, gậy xông vào, chặn đánh anh P.V.G và 2 người bạn của anh. Anh G. và 2 người bạn bỏ chạy liền bị nhóm của Đg. đuổi theo, đánh cho đến khi anh G. nằm gục. Hùng (nhóm của C.) cầm dao đuổi theo 2 người bạn của anh G nhưng không được nên đã quay lại tiếp tục chém anh G.  

Sống kiếp 'ốc mượn hồn' suốt 16 năm, kẻ trốn truy nã vẫn không thoát tội Ảnh 1
Căn cước công dân của Hùng nhưng mang tên và khai sinh của anh trai Nguyễn Văn Tùng 

Nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu điều trị thương tích với tỷ lệ tại thời điểm giám định là 36%. Vào cuộc điều tra, Công an huyện Lâm Hà và Phòng Cảnh sát hình sự- Công an tỉnh Lâm Đồng đã bắt giữ các đối tượng Đg., Đ., T., và C. với tội danh “Cố ý gây thương tích”, ngày 28-5-2007, TAND tỉnh Lâm Đồng đã xét xử, tuyên phạt các bị cáo Đg. 6 năm tù giam. 3 bị cáo còn lại là Đ., T., C. mỗi người nhận mức án 5 năm tù giam.

Riêng đối tượng Hùng đã bỏ trốn và bị Công an phát lệnh truy nã từ năm 2006. Qua xác minh nhân thân đối tượng Hùng, cơ quan Công an nắm được thông tin, gia đình Hùng rời quê hương Đan Phượng (Hà Tây cũ) đến vùng kinh tế mới huyện Lâm Hà lập nghiệp từ năm 1988. Khi vào Lâm Đồng, gia đình Hùng không cắt hết khẩu mà để lại một nhân khẩu là Nguyễn Văn Tùng (1978) là anh trai đầu của Hùng tại quê nhà.  

Sống kiếp 'ốc mượn hồn' suốt 16 năm, kẻ trốn truy nã vẫn không thoát tội Ảnh 2
Đối tượng Nguyễn Văn Hùng

Sau khi gây án, Hùng trốn về quê, do chưa làm giấy CMND, Hùng đã trốn trong vỏ bọc của người anh là Nguyễn Văn Hùng. Còn người anh trai của Hùng đang ở tại xã  xã Tân Hà, huyện Lâm Hà đã đổi thành tên Tòng nhằm mục đích hợp thức hóa giấy tờ cho Hùng.  

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát đã xác định được người tên Nguyễn Văn Tùng hiện đang sinh sống tại huyện Đan Phượng (TP Hà Nội) chính là Nguyễn Văn Hùng, đối tượng đang bị truy nã suốt từ năm 2006 cho đến nay.  

Cuối cùng, Công an tỉnh Lâm Đồng đã về Đan Phượng thực hiện lệnh bắt Hùng. Biết không thể che giấu hành tung, Nguyễn Văn Hùng đã thừa nhận, 16 năm qua anh ta sống trong vỏ bọc của người anh trai là Nguyễn Văn Tùng.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN