Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Sơn La: Một nam sinh tử vong sau 3 ngày tiêm vaccine Covid-19

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Một nam sinh tại huyện Thuận Châu (Sơn La), đã tử vong sau 3 ngày tiêm vaccine Covid-19. Nam sinh trước đó có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, dù đã được đưa đi cấp cứu nhưng bệnh nhân không qua khỏi.

Chiều 8/12, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Sơn La cho biết, hội đồng chuyên môn của Sở đang đánh giá nguyên nhân một học sinh ở huyện Thuận Châu tử vong sau 3 ngày tiêm vaccine phòng Covid-19.

Sơn La: Một nam sinh tử vong sau 3 ngày tiêm vaccine Covid-19 Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Thuân Châu (Sơn La), từ ngày 4 và 5/12, huyện Thuận Châu tổ chức tiêm vaccine Covid-19 cho học sinh THPT trên địa bàn huyện. 3 ngày sau tiêm, một học sinh ở xã Pá Lông tử vong.

Cụ thể, khoảng 10h sáng ngày 4/12, nam sinh V.A.L. (SN 2006, ở xã Pá Lông, Thuận Châu) được bác sĩ khám sàng lọc theo quy trình tiêm chủng, không phát hiện triệu chứng đặc biệt và được chỉ định tiêm vaccine Pfizer mũi 1. 

Sau khi tiêm, nam sinh này được hướng dẫn về khu vực theo dõi khoảng 60 phút, không có biểu hiện gì và được hướng dẫn về tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Đến khoảng 16h ngày 6/12, nam sinh này thấy mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn, sau đó được gia đình đưa vào Bệnh viện Thuận Châu khám và điều trị.

Nam sinh sau đó rơi vào tình trạng mệt lả, đau tức ngực, khó thở, da nổi vân tím. Nam sinh được các bác sĩ chẩn đoán bị trụy mạch chưa rõ nguyên nhân, theo dõi phản vệ độ II sau tiêm vắc xin Covid-19 ngày thứ 3. Tiên lượng bệnh nhân nặng.

Sau khi được cấp cứu, tối 6/12, bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La để tiếp tục theo dõi, điều trị. Đến chiều 7/12, bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Sau khi nhận được thông tin, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Thuận Châu đã thành lập đoàn tới thăm hỏi, động viên, chia sẻ và hỗ trợ 35 triệu đồng cho gia đình bệnh nhân.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN