Sắc màu Cuộc Sống

Công an Bình Dương: Sớm khởi tố điều tra vụ cháy quán karaoke An Phú

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết , đã chỉ đạo sớm khởi tố điều tra vụ cháy quán karaoke An Phú, Bình Dương.

Trong buổi họp báo sáng 8/9 về vụ cháy quán karaoke An Phú khiến 32 người chết tại TP Thuận An (Bình Dương), Đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đã chỉ đạo sớm khởi tố điều tra vụ cháy quán karaoke An Phú theo Điều 313 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo VTCnews đưa tin, Đại tá Trịnh Ngọc Quyên cho biết đơn vị đang tiếp tục khám nghiệm hiện trường để làm rõ nguyên nhân vụ cháy. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng đang làm việc với chủ quán karaoke, quản lý, giúp việc, kinh doanh để xác minh quy trình hoạt động của quán karaoke này. Từ việc khám nghiệm hiện trường mới đánh giá được nguyên nhân, trách nhiệm người liên quan.

Công an Bình Dương: Sớm khởi tố điều tra vụ cháy quán karaoke An Phú Ảnh 1
Đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương thông tin về vụ cháy quán karaoke tại Bình Dương. (Ảnh: VTCNews)

Được biết, đến thời điểm hiện tại, tổng số nạn nhân tử vong được tìm thấy trong vụ cháy là 32 người. Trong đó có  17 nạn nhân nam, 15 nạn nhân nữ. Đã làm rõ danh tính 17 nạn nhân để nhận tử thi và lo an táng.

"Một số nạn nhân cháy nặng, cần kiểm tra ADN để gia đình có thể nhận diện được", ông Quyên nói.

Trước đó, ông Nguyễn Thanh Tâm, Chủ tịch UBND TP Thuận An cho biết, hàng năm Công an TP Thuận An đều tổ chức kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) với cơ sở kinh doanh karaoke An Phú.  

Công an TP Thuận An đã tổ chức kiểm tra hành chính với cơ sở karaoke An Phú 5 lần, ra quyết định xử phạt tổng số tiền 34.750.000 đồng với các vi phạm như hoạt động karaoke quá giờ được phép, không giao kết hợp đồng lao động 35 nhân viên.

Công an Bình Dương: Sớm khởi tố điều tra vụ cháy quán karaoke An Phú Ảnh 2
Vụ cháy vào khoảng 20h50 ngày 6/9 khiến 32 người thiệt mạng. (Ảnh: TTXVN)

Như đã đưa tin trước đó, vào khoảng 20h50 ngày 6/9, cơ sở kinh doanh karaoke An Phú bất ngờ xảy ra hỏa hoạn. Điểm khởi phát lửa cháy ở khu vực tầng 2. Do khu vực cháy ở lối ra vào nên các nhân viên và khách lùi vào phòng cố thủ chờ cứu viện.  

Sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Bình Dương đã triển khai lực lượng, phương tiện gồm 8 xe chữa cháy, 2 xe thang, 1 xe trạm bơm, 1 xe phương tiện, 1 xe chỉ huy và 66 cán bộ chiến sĩ thực hiện công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Sau đó, lực lượng phòng cháy, chữa cháy các địa phương và Công an TP.HCM đến chi viện, luân phiên cứu nạn.

Xem thêm: Những nạn nhân thoát khỏi đám cháy karaoke Bình Dương hiện tại ra sao?

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất