Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa rút đề xuất cho học sinh đi học trở lại từ ngày 25/10

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Chiều 19/10, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, Hà Nội rút thông tin đề xuất học sinh quay lại trường học từ ngày 25/10.

Mới đây, Sở GD&ĐT Hà Nội đã trình lên UBND thành phố văn bản đề xuất các phương án về việc cho học sinh trở lại trường trong điều kiện bình thường mới tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa rút đề xuất cho học sinh đi học trở lại từ ngày 25/10 Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Cụ thể, Sở GD&ĐT Hà Nội trình lên 4 phương án đi học trực tiếp. Phương án 1-2-3 đề xuất đi học trở lại từ 25/10/2021 (tức Thứ hai), phương án 4 đi học trở lại từ 17/1/2022. 

Tuy nhiên, trả lời báo Báo Dân trí vào chiều 19/10, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, rút thông tin đề xuất cho học sinh Hà Nội quay lại trường học từ ngày 25/10 như một số báo chí đăng tải.

Cụ thể theo ông Cương, phương án đề xuất cho học sinh đi học từ ngày 25/10 được đưa ra trước đó nhưng đã bị bỏ.

"Đúng là chúng tôi có văn bản đề xuất chọn mốc 25/10 để học sinh đi học trở lại, nhưng văn bản này đã được rút lại, vì vậy đề xuất này được bỏ. Sở GD&ĐT đang chờ đánh giá mức độ dịch theo cấp độ tại các xã, phường. Sau khi có đánh giá chi tiết, sở sẽ xây dựng phương án", ông ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, nói với Zing News vào chiều 19/10.

Trước đó, trong số các phương án đề xuất, Sở GD&ĐT chọn thực hiện phương án 1 và chờ UBND TP xem xét.

Cụ thể phương án này như sau:

- Đối với 18 huyện, thị xã học sinh học tại trường: Gồm toàn bộ học sinh các cấp mầm non, tiểu học, THCS, THPT và TTGDNN-GDTX trên địa bàn.

- Đối với 12 quận học sinh học tại trường: gồm học sinh các khối lớp 5, 6, 9, 10, 11, 12 của các trường tiểu học, THCS, THPT và TTGDNN-GDTX.

- Học trực tuyến tại nhà: gồm các khối lớp 1, 2, 3, 4, 7, 8 (địa bàn 12 quận)

- Các trường có vốn đầu tư nước ngoài; các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng các kỹ năng; các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài được hoạt động giảng dạy.

- Tiếp tục nghỉ tại nhà: Cấp học mầm non

Thời gian thực hiện: Thứ hai 25/10/2021.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN