Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Siêu thị lớn nhất TP.HCM phải đóng cửa vì liên quan đến ca nghi nhiễm Covid- 19

Phương Linh
Chia sẻ

Theo quyết định phòng chống dịch Covid-19 của quận Tân Phú, TPHCM, siêu thị Aeon Mall Tân Phú Celadon buộc phải đóng cửa từ ngày 25/6.

Việc đóng cửa siêu thị là để phục vụ công tác truy vết, phòng chống dịch Covid-19 vì có liên quan đến một ca nghi nhiễm.

Siêu thị lớn nhất TP.HCM phải đóng cửa vì liên quan đến ca nghi nhiễm Covid- 19 Ảnh 1
Siêu thị Aeon Mall Tân Phú Celadonphải đóng cửa do ảnh hưởng của dịch Covid- 19. Ảnh: VietNamNet

Theo ghi nhận của VietNamNet, hiện nay các lối vào siêu thịnàyđóng kín cửa. Không chỉ dừng đón khách, siêu thị cũng trưng các thông báo về việc tạm dừng tiếp nhận hàng hóa đến. Đồng thời cho biết sẽ có thông báo hoạt động trong thời gian sớm nhất đến người dân.

Siêu thị lớn nhất TP.HCM phải đóng cửa vì liên quan đến ca nghi nhiễm Covid- 19 Ảnh 2
Bảng thông báo đóng cửa siêu thị. Ảnh: VietNamNet

Siêu thị Aeon Mall Tân Phú Celadon là siêu thị lớn nhất TP hiện nay. Siêu thị này nằm cách chợ Sơn Kỳkhoảng 500m, nơi có ổ dịch lớn trên địa bàn quận Tân Phú.

Theo TTXVN, từ 2 ca mắc Covid- 19 là tiểu thương chợ Sơn Kỳ có mã số là 13432 và 13435, đến nay chuỗi lây nhiễm này đã lên tới 64 ca.

Siêu thị lớn nhất TP.HCM phải đóng cửa vì liên quan đến ca nghi nhiễm Covid- 19 Ảnh 3
Siêu thị lớn nhất TP.HCM phải đóng cửa vì liên quan đến ca nghi nhiễm Covid- 19 Ảnh 4
Các lối của siêu thị đều đã đóng cửa. Ảnh: Tiền Phong

Ngày 23/6, ngành chức năng đã tổ chức xét nghiệm trên diện rộng với số lượng 30.000 mẫu cho người dân xung quanh khu chợ nhằm rà soát, phát hiện sớm mầm bệnh trong cộng đồng, chặn đứng nguồn lây.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng đã tổ chức phong tỏa mở rộng khu vực chợ Sơn Kỳ gồm 250 hộ và gần 1.000 nhân khẩu và tổchức phun khử khuẩn toàn bộ khu chợ Sơn Kỳ.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN