Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Shark Bình được xác định là người độc thân chưa?

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Theo các chuyên gia pháp lý về luật hôn nhân và gia đình, việc hai vợ chồng thỏa thuận ly hôn "bằng miệng" chưa được tính là ly hôn.

Ngày 26/8 vừa qua, thông tin về mối quan hệ giữa Shark Bình (doanh nhân Nguyễn Hòa Bình) - vợ là doanh nhân Đào Lan Hương cùng diễn viên Phương Oanh đang chiếm trọn sự chú ý của dư luận.  

Shark Bình được xác định là người độc thân chưa? Ảnh 1

Theo đó, trong chiều 26/8, Shark Bình xác nhận đang hẹn hò với diễn viên Phương Oanh và cho biết đã độc thân hơn 2 năm qua. Tuy nhiên, trước lời xác nhận của chồng, doanh nhân Đào Lan Hương lại nói vợ chồng bà chưa ly hôn, chưa hề ra tòa giải quyết ly hôn. Chưa dừng lại ở đó, Shark Bình tiếp tục tung ra Đơn đồng thuận ly hôn từ năm 2018 để chứng minh hiện mình đang độc thân. Đồng thời ông khẳng định việc tìm hiểu, hẹn hò với diễn viên Phương Oanh hoàn toàn chính đáng.  

Trao đổi với Người Lao Động liên quan đến vấn đề pháp lý trong hôn nhân giữa  Shark Bình và vợ - doanh nhân Đào Lan Hương, Tiến sĩ, luật sư Đặng Văn Cường (Trưởng Văn phòng luật sư Chính Pháp) cho biết: "Trong trường hợp Shark Bình và vợ mới nộp đơn ra tòa, chưa có bản án hoặc quyết định có hiệu lực của toà thì chưa gọi là ly hôn. Do vậy, Shark Bình chưa được xác định là người độc thân"- luật sư nói.

Luật sư Cường cho hay, theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện nay, việc hai vợ chồng thỏa thuận ly hôn "bằng miệng" chưa được tòa án chấp nhận bằng quyết định hoặc bản án có hiệu lực pháp luật thì những sự kiện này cũng không phải là căn cứ để chấm dứt quan hệ hôn nhân và gia đình.  

Shark Bình được xác định là người độc thân chưa? Ảnh 2

Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, đơn ly hôn, thỏa thuận ly hôn bằng miệng chỉ là khởi đầu cho một quá trình thực hiện thủ tục ly hôn, việc ly hôn thành công chỉ có thể được tòa án công nhận bằng một bản án hoặc quyết định có hiệu lực pháp luật.

Đồng quan điểm trên, theo  luật sư Trần Trọng Hiếu (Đoàn luật sư TP.HCM) cho biết trên Zing.vn, căn cứ vào Điều 55 của Luật hôn nhân gia đình 2014, trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì tòa án công nhận thuận tình ly hôn. Nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì tòa án giải quyết việc ly hôn.

Theo điều 57, trong trường hợp quan hệ hôn nhân chấm dứt kể từ ngày quyết định, bản án có hiệu lực pháp luật.

“Trong trường hợp này, Shark Bình và vợ mới nộp đơn ra tòa, chưa ly hôn. Vì thế Shark Bình chưa được xác định là người độc thân”, luật sư nói.

Trước đó, mạng xã hội không ngừng xôn xao lan truyền hình ảnh được cho là  Shark Bình và diễn viên Phương Oanh ở sân bay. Trong đó, hai người có nhiều cử chỉ hành động thân mật. Sau khi thông tin được lan truyền chóng mặt, cả  Shark Bình và diễn viên Phương Oanh đã lên tiếng xác nhận họ đang trong mối quan hệ hẹn hò.  

Shark Bình được xác định là người độc thân chưa? Ảnh 3

Shark Bình sinh năm 1981, tên đầy đủ là Nguyễn Hòa Bình, tốt nghiệp thạc sĩ tin học đô thị trường Đại học thành phố Osaka (Nhật Bản). Hiện Shark Bình đang là Chủ tịch của Tập đoàn NextTeᴄh. Dưới sự lãnh đạo của shark Bình, NextTech đã xây dựng cho mình một hệ sinh thái công nghệ với hơn 20 công ty cung cấp các dịch vụ trên nền tảng số. NextTech từng được ví như "Alibaba của Việt Nam". Doanh nghiệp này còn được bầu chọn là 1 trong 10 công ty có ảnh hưởng đến sự phát triển Internet của Việt Nam.

Vợ trên pháp lý của  Shark Bình là doanh nhân Đào Lan Hương từng giữ chức Phó Chủ tịch tập đoàn NextTech và góp 30% vốn vào tập đoàn, 70% còn lại thuộc về shark Bình. Năm 2017, bà Hương rời vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn NextTech. Năm 2020, bà Hương rút vốn khỏi tập đoàn này.

Diễn viên Phương Oanh sinh năm 1989, quê Phủ Lý, Hà Nam. Cô vốn xuất thân là một người mẫu tự do, sau đó bén duyên với địa hạt phim ảnh. Phương Oanh dần nổi tiếng trên sóng truyền hình với các bộ phim như: Quỳnh Búp Bê, Lặng Yên Dưới Vực Sâu, Hương Vị Tình Thân, Ngược Chiều Nước Mắt,...  

Xem thêm: Phát hiện mới vụ 2 bộ xương khô nằm trên võng giữa rừng

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN