Sắc màu Cuộc Sống

Sau 24 ngày bình yên, Hưng Yên vừa phát hiện 2 ca dương tính SARS-CoV-2, phong tỏa hàng loạt địa điểm

Long Quyền
Chia sẻ

Theo đó, 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 vừa được ghi nhận có địa chỉ ở huyện Yên Mỹ, Hưng Yên là 1 lái xe và 1 học sinh.

Hai trường hợp dương tính gồm: Trường hợp thứ nhất là anh T.M.T, ở xã Trung Hưng, Yên Mỹ, làm nghề lái xe Bắc Nam. Trường hợp thứ 2 là Phan Hạnh L. sinh năm 2003, ở thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ.

Sau 24 ngày bình yên, Hưng Yên vừa phát hiện 2 ca dương tính SARS-CoV-2, phong tỏa hàng loạt địa điểm Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Cả hai người này đều có cùng nguồn lây từ trường hợp F0 Phan Văn V. đang cách ly tại Bình Dương. Trần Minh T. và Phan Văn V. cùng là lái xe Bắc-Nam. Cháu Phan Hạnh L. là con gái của lái xe Phan Văn V. Các trường hợp này đã được đưa đi cách ly, điều trị tại bệnh viện.

Qua điều tra dịch tễ, bước đầu lực lượng chức năng xác định có 21 trường hợp F1 tại hai thôn Đạo Khê và Thụy Trang, xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ và 2 trường hợp F1 tại thôn Đỗ Xá, Ông Tố của thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin các ca mắc mới, cơ quan chức năng đã tiến hành các biện pháp xử lý, phòng chống dịch theo quy định. Phun khử khuẩn toàn bộ gia đình các trường hợp F0, F1 và các hộ gia đình liên quan.

Bên cạnh đó, UBND huyện Yên Mỹ cũng ra quyết định thiết lập vùng cách ly phòng, chống dịch COVID- 19 với Thị trấn Yên Mỹ. Phong tỏa toàn bộ phía tây đường ĐH40 thôn Nghĩa Trang với 350 hộ, 1500 nhân khẩu.

Lực lượng chức năng cũng tiến hành phong toả địa bàn xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ phong tỏa toàn bộ 3 thôn Hạ, Thụy Trang và Đạo Khê với 1900 hộ, 6500 nhân khẩu; Phòng khám đa khoa Việt Pháp 2 thôn Thanh Xá, xã Nghĩa Hiệp kể từ 10 giờ ngày 21/6 cho đến khi có thông báo mới.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

Tin mới nhất