Sắc màu Cuộc Sống

Vụ sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3: Cuộc gọi vài phút khiến cả nhà vui như hội

Hùng Tuấn - CTV
Chia sẻ

Mặc dù chỉ nói với nhau được vài câu nhưng khi biết tin con còn sống thì gia đình bà Lê Thị Hoan cảm giác như trút đi gánh nặng mấy hôm nay.

Ngồi vui mừng cầm chiếc điện thoại trên tay, bà Lê Thị Hoan (60 tuổi, trú tại thôn Liên Xuân, xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) cho biết, con trai mới gọi điện về báo bình an.

Vụ sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3: Cuộc gọi vài phút khiến cả nhà vui như hội Ảnh 1
Bà Lê Thị Hoan nhận được điện thoại của con trai báo về vào trưa nay

Anh Nguyễn Đình Giáp (29 tuổi, con trai bà Hoan) là công nhân tại thủy điện Rào Trăng 3 (huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế). Từ chiều 12/10, nghe tin thủy điện Rào Trăng 3 – nơi anh Giáp đang làm việc xảy ra sạt lở đất bà rất nóng ruột. Cả đêm đó, vợ chồng ông bà cố gắng gọi điện thoại cho con trai nhưng không liên lạc được.

“Khoảng 10h ngày 13/10, tôi bất ngờ nhận được điện thoại của con trai, nó bảo mẹ yên tâm con đã thoát nạn rồi. Nó bảo cùng với 2 công nhân khác chạy được lên núi. Nói được mấy câu thì tắt máy, điện thoại không thế liên lạc được nữa”, bà Hoan nói.

Mặc dù chỉ nói với nhau được vài câu đó nhưng tảng đá trong lòng bà Hoan đã được hạ xuống. Hiện, bà Hoan vẫn luôn cầm điện thoại chờ cuộc gọi thứ 2 của con.

Vụ sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3: Cuộc gọi vài phút khiến cả nhà vui như hội Ảnh 2
Hàng xóm tới động viên một gia đình có con chẳng may gặp nạn

Ông Trương Bá Khanh, Chủ tịch UBND xã Hộ Độ thông tin, người dân trên địa bàn xã đang mong ngóng tin tức của người thân đang làm việc tại thủy điện Rào Trăng 3.

“Sau khi hay tin khu vực thủy điện Rào Trăng 3 bị sạt lở đất, nhiều công nhân mất liên lạc, chính quyền xã Hộ Độ đã rà soát, lên danh sách các hộ dân có con cháu đang làm việc ở thủy điện Rào Trăng 3, báo cáo lên cơ quan chức năng để phối hợp tìm kiếm. Theo thống kê sơ bộ toàn xã có trên 10 người ở thôn Liên Xuân và Xuân Tây đang làm công nhân tại thủy điện này”, ông Khanh nói.

Vụ sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3: Cuộc gọi vài phút khiến cả nhà vui như hội Ảnh 3
Lãnh đạo huyện Lộc Hà cùng Hội chữ thập đỏ huyện Lộc Hà đến thăm hỏi, động viên các gia đình có con gặp nạn ở công trình thủy điện Rào Trăng 3.

Cũng trong sáng 14/10, ông Đậu Xuân Tùng, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy Lộc Hà và ông Nguyễn Việt Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà đã họp, chỉ đạo UBND xã Hộ Độ chuẩn bị chu tất công tác đón thi thể các công nhân, tổ chức lễ tang, đồng thời hỗ trợ đón các công nhân trở về.

Chia sẻ

Bài viết

Hùng Tuấn - CTV

Tin mới nhất