Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Sạt lở đất đá lúc sáng sớm khiến 3 người tử vong và 1 người bị thương ở Quảng Ninh

Long Quyền
Chia sẻ

Vào lúc sáng sớm, bờ kè tại khu 4, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, (Quảng Ninh) bất ngờ độ ập xuống lán trại của một công nhân xây dựng đang thi công ngôi nhà cạnh đó khiến cả 4 người bị vùi lấp.

Sáng 12/8, ông Nguyễn Tiến Dũng – Chủ tịch UBND TP Hạ Long, (Quảng Ninh) cho biết, lực lượng chức năng đang tổ chức cứu hộ cứu nạn tìm kiếm 4 nạn nhân bị vùi lấp sau khi xảy ra sự cố sạt lở đất đá.

Sạt lở đất đá lúc sáng sớm khiến 3 người tử vong và 1 người bị thương ở Quảng Ninh Ảnh 1
Hiện trường xảy ra vụ việc. (Ảnh mạng xã hội).

Theo đó, khoảng 4h sáng cùng ngày, bờ kè tại khu 4, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long bất ngờ độ ập xuống lán trại của một công nhân xây dựng đang thi công ngôi nhà cạnh đó khiến cả 4 người bị vùi lấp.

4 người đều là công nhân xây dựng, sinh sống tạm thời trong lán dựng tạm bên dưới chân kè. Do đang ngủ nên khi xảy ra sạt lở cả 4 người đã không kịp chạy thoát.

Theo Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh, đến 9h sáng cùng ngày, 4 nạn nhân đã được cứu hộ, đưa ra khỏi đống đất đá, trong đó chỉ có 1 người sống sót, đang được các bác sĩ Bệnh viện Bãi Cháy tích cực cứu chữa, còn 3 nạn nhân đã tử vong.

Bước đầu TP Hạ Long hỗ trợ mỗi người chết 10 triệu đồng, phường Bãi Cháy hỗ trợ 3 triệu đồng/người. Thành phố cũng chỉ đạo Trung tâm Y tế thành phố lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với các nạn nhân.

Ngoài ra, thành phố cũng tiến hành tạm di dời 3 hộ dân phía trên bờ kè để đảm bảo an toàn.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN