Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Sập tường khiến học sinh lớp 5 ở Nghệ An tử vong: Phòng GD&ĐT huyện báo cáo nhanh về vụ việc

Hùng Tuấn
Chia sẻ

Sở GD&ĐT cùng phòng GD&ĐT, Trường tiểu học Nam Lộc đến động viên gia đình và lo mai táng cho cháu, đồng thời trấn an tâm lý cho học sinh, phụ huynh và thầy cô để ổn định việc dạy học.

Mở cửa trường để vận chuyển cây xanh?

Phòng GD&ĐT huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã có báo cáo về việc 1 học sinh lớp 5 của Trường Tiểu học Nam Lộc (xã Thượng Tân Lộc, huyện Nam Đàn) bị tử vong do bờ tường rào đổ đè trúng người.

Cụ thể, khoảng 9h ngày 11/9, trong giờ ra chơi thì em Nguyễn Hoài L. (học lớp 5C) cùng một số bạn ra trước cổng trường chơi. Lúc đứng chơi ở bờ tường rào của nhà dân phía trước cổng trường thì một mảng tường bất ngờ đổ sập xuống, đè trúng người em L.

Sập tường khiến học sinh lớp 5 ở Nghệ An tử vong: Phòng GD&ĐT huyện báo cáo nhanh về vụ việc Ảnh 1
Trường học nơi xảy ra sự việc.

Phát hiện sự việc, nhà trường đã cùng người dân đưa em L. đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong.

Theo báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện Nam Đàn, bờ tường rào bị đổ này là của nhà người dân cạnh trường. Bờ tường rào xây bằng đá, gạch tap-lô đã nhiều năm qua.

Theo quan sát tại hiện trường, bức tường rào bị đổ sập cao gần 1,5m. Diện tích mảng tường bị đổ sập rộng khoảng 4m2. Nhiều viên gạch tap-lô sau khi bị đổ nằm ngổn ngang trước cổng trường. Sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Nam Đàn đã có mặt tại hiện trường để khám nghiệm và điều tra vụ việc.

Sập tường khiến học sinh lớp 5 ở Nghệ An tử vong: Phòng GD&ĐT huyện báo cáo nhanh về vụ việc Ảnh 2
Gạch đè khiến cháu bé tử vong

Phía UBND huyện Nam Đàn sau đó cũng đã xuống thăm hỏi gia đình và hỗ trợ gia đình 5 triệu đồng. Phòng GD&ĐT hỗ trợ 1 triệu đồng. Lãnh đạo Sở GD&ĐT cũng đã đến thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình cháu bé tử vong.

Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An Nguyễn Trọng Hoàn cho biết: “Theo quy định thì trong giờ học và giờ ra chơi cổng trường phải đóng và học sinh không được ra ngoài khu vực trường. Thời điểm xảy ra vụ tai nạn, bảo vệ có mở cổng trường để vận chuyển cây xanh vào sân trường trồng nên một số học sinh đã ra ngoài cổng trường chơi”.

Người chứng kiến kể lại sự việc

Bà Trần Thị Lý (trú xóm Đại Thắng, xã Thượng Tân Lộc) cho biết, bức tường ngăn cách vườn của gia đình bà và Trường tiểu học Nam Lộc là của trường, được xây dựng từ hàng chục năm trước. Năm ngoái, một phần bức tường bị đổ và được trường sửa lại.

Sập tường khiến học sinh lớp 5 ở Nghệ An tử vong: Phòng GD&ĐT huyện báo cáo nhanh về vụ việc Ảnh 3
Bức tường cao gần 1,5m.

Bà Lý kể, khoảng 8h45, bà đang bán hàng tạp hóa thì nghe tiếng học sinh hô hoán. Lúc chạy ra bà thấy cháu bé nằm bất động, bị gạch đè lên vùng đầu, xung quanh học sinh vây kín. Bà hốt hoảng hô hoán, cùng các thầy cô bế cháu L. đến trạm y tế (cách trường 300 m) để cấp cứu.

Bác sĩ Võ Văn Minh - Trạm trưởng Trạm y tế Nam Lộc, huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, thời điểm các thầy cô giáo đưa cháu L. vào trạm Y tế cháu bị hôn mê sâu, mạch cảnh yếu, bị đa chấn thương do vùi dập, chấn thương sọ não, chảy máu rất nhiều. Cán bộ y tế tiến hành sơ cứu cầm máu, ép tim lồng ngực, bóp bóng oxy, truyền dịch sau đó gọi xe cấp cứu chuyển lên tuyến trên.

Quá trình sơ cứu tại trạm y tế khoảng 20 phút. Thời điểm cháu lên xe cấp cứu vẫn hôn mê sâu, chết lâm sàng, da sạm. Tuy nhiên, vì cháu bị rất nặng nên đã không qua khỏi”, bác sĩ Minh nói.

Chia sẻ

Bài viết

Hùng Tuấn

BÌNH LUẬN