Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Sắp đến ngày xét xử dự kiến, tình trạng của ông Lê Tùng Vân bây giờ ra sao?

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Hiện, bị cáo Lê Tùng Vân đang ở trong căn nhà của bị cáo Cao Thị Cúc - nơi thường được gọi là Tịnh thất Bồng Lai, sau này được đổi tên thành Thiền Am bên bờ vũ trụ để tiếp tục thực hiện lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú. Thời gian này, bị cáo Lê Tùng Vân được lực lượng chức năng tại địa phương giám sát chặt chẽ hơn.

Ngày 26/6, Công an huyện Đức Hòa (tỉnh Long An), cho biết đơn vị đang trong quá trình hỗ trợ để Lê Tùng Vân (90 tuổi, nguyên quán An Giang, tạm trú tại hộ Cao Thị Cúc, ở ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, H.Đức Hòa) đăng ký làm căn cước công dân có gắn chíp theo quy định. 

Hiện, ông Lê Tùng Vân đang ở trong căn nhà của bị cáo Cao Thị Cúc - nơi thường được gọi là Tịnh thất Bồng Lai, sau này được đổi tên thành Thiền Am bên bờ vũ trụ.

Sắp đến ngày xét xử dự kiến, tình trạng của 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân bây giờ ra sao? Ảnh 1
Bị cáo Lê Tùng Vân

Thông tin trên báo Thanh Niên, dù đang thuộc diện bị cấm đi khỏi nơi cư trú, tuy nhiên, ngày 9/6, khi đang trong quá trình chấp hành, Lê Tùng Vân đã vi phạm lệnh khi tự ý đến TP.HCM để làm căn cước công dân có gắn chíp mà chưa có sự đồng ý của Viện KSND tỉnh Long An (cơ quan có thẩm quyền ban hành lệnh cấm trong giai đoạn tố tụng đó).

Theo Công an huyện Đức Hòa, từ khi trở về Tịnh thất Bồng Lai để tiếp tục thực hiện lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú, bị cáo Lê Tùng Vân được lực lượng chức năng tại địa phương giám sát chặt chẽ hơn.

Công an huyện Đức Hòa đã đến hướng dẫn thủ tục để Lê Tùng Vân đủ điều kiện làm căn cước công dân có gắn chíp tại địa phương. Tuy nhiên, Lê Tùng Vân chưa chủ động thực hiện theo hướng dẫn của Công an huyện Đức Hòa.

Sắp đến ngày xét xử dự kiến, tình trạng của 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân bây giờ ra sao? Ảnh 2
Lê Tùng Vân cùng một trong các "đệ tử" tại Tịnh thất Bồng Lai

Thông tin trên tờ Dân Trí, dự kiến, ngày 30/6, Tòa án Nhân dân huyện Đức Hòa sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lê Tùng Vân (90 tuổi) cùng 5 đồng phạm về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Nguyễn Khắc Duy Linh. Kiểm sát viên giữ quyền công tố là ông Đặng Hoàng Lưu và Nguyễn Thành Bông.

Phiên tòa này có 5 luật sư bào chữa cho 6 bị cáo. Bên cạnh đó, tòa triệu tập nhiều cán bộ Công an huyện Đức Hòa và nhiều người liên quan, người làm chứng khác tới tham dự...

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN