Sáng 14/6, ông Trần Tuấn Anh – Giám đốc Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn và Phòng chống thiên tai TP Vinh (Nghệ An) thông tin, do ảnh hưởng từ cơn bão số 1, biển Cửa Lò ghi nhận hiện tượng thủy triều rút mạnh vào buổi sáng. Tuy nhiên, sóng biển lớn và nhiều dòng chảy xiết kèm xoáy đã xuất hiện, tiềm ẩn nguy hiểm cao.
Trong lúc tắm biển vào buổi sáng, nhiều người không kịp phản ứng đã bị cuốn vào những khu vực nước xoáy sâu.
Các sự cố xảy ra rải rác dọc bãi biển từ khu vực đảo Lan Châu đến quảng trường Bình Minh. Đáng chú ý, tại ba điểm khác nhau, mỗi điểm có tới 5 người cùng lúc bị sóng cuốn trôi.
Nhờ sự phối hợp kịp thời của người dân và đội cứu hộ, tất cả nạn nhân đã được phát hiện và đưa lên bờ an toàn.
"Theo thống kê, đã có hơn 20 người bị sóng cuốn được ứng cứu. Hầu hết chỉ bị sặc nước nhẹ và không nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, một phụ nữ khoảng 60 tuổi, cư trú tại TP Vinh, bị nặng hơn và đã được chuyển đến bệnh viện để cấp cứu", Tuổi Trẻ Online dẫn lời ông Tuấn Anh.
Ông Phan Hồng Quân – một người dân thành phố Vinh trực tiếp tham gia cứu một trường hợp bị nạn chia sẻ với VOV: "Sáng nay biển Cửa Lò sóng rất lớn, biển động mạnh, nhưng nhiều người vẫn mạo hiểm bơi ra xa, dẫn đến những tình huống nguy hiểm".
Giám đốc Trung tâm cũng đưa ra khuyến cáo: trong những ngày thời tiết xấu, biển động dữ dội, du khách không nên xuống tắm biển hay tổ chức các hoạt động vui chơi ven biển, đồng thời cần tuyệt đối tuân thủ cảnh báo và hướng dẫn từ lực lượng cứu hộ.