Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Sáng 21/8 không ghi nhận thêm ca nhiễm COVID-19 mới, tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng, Quảng Nam và Hải Dương đã được kiểm soát

Định Nguyễn
Chia sẻ

Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 sáng 21/8 thông tin, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm mới. Hiện nay có 114 ca bệnh âm tính với SARS-CoV-2.

Sáng 21/8, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm COVID-19 mới. Tính đến nay, cả nước có tổng cộng 666 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay: 525 ca.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 100.569, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện: 1.818; Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 31.333; Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 67.418

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: Số ca âm tính với SARS-CoV-2: Lần 1: 44; Lần 2: 39; Lần 3: 31.

Số ca tử vong: 25 ca. Số ca điều trị khỏi: 542 ca.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long. Ảnh VGP/Đình Nam

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 chiều 20/8, Bộ Y tế cho biết, đến thời điểm hiện tại các trường hợp nghi ngờ tại Đà Nẵng và Quảng Nam đã được truy vết và cách ly, lấy mẫu triệt để, tiến hành xét nghiệm với số lượng mẫu lớn,… Trong những ngày gần đây số ca mắc mới đã giảm rõ rệt, có thể nói tình hình dịch ở hai địa phương này đã được khống chế.

"Những ngày tới tại Đà Nẵng, Quảng Nam vẫn có thể ghi nhận những ca mắc mới rải rác trong cộng đồng. Chúng ta phải tiếp tục truy vết, kịp thời phát hiện ca mắc mới để khoanh vùng, dập dịch", Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nói.

Tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương đã được kiểm soát.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Đà Nẵng khẳng định "tình hình dịch bệnh tại miền Trung đã được kiểm soát".

Thứ trưởng dẫn chứng, trước đây năng lực xét nghiệm của Đà Nẵng chỉ dừng lại ở 1.000 mẫu/ngày, thì nay con số tăng lên 50.000 mẫu/ngày. Hiện tại, Đà Nẵng đã xét nghiệm được hơn 150.000 mẫu, từ đó phát hiện ra những ca F0 trong cộng đồng, quản lý được F1 và F2.

"Nhờ những biện pháp trên được thực thi một cách hoàn chỉnh trên toàn TP. Đà Nẵng, nên chúng tôi cảm thấy an tâm", ông nói.

Trong cuộc chiến khống chế dịch bệnh Covid-19 tại TP. Đà Nẵng, ngoài sự hỗ trợ đắc lực của Trung ương, các địa phương thì sự hỗ trợ của người dân, doanh nghiệp cũng đóng góp quan trọng không kém.

Thứ trưởng Sơn nói: "Khi các doanh nghiệp nhận được những đề xuất, lập tức họ đã chuyển thẳng máy chạy thận nhân tạo, trang thiết bị hồi sức cấp cứu đến Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, chuyển máy hồi sức cấp cứu, máy thở đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Những máy móc, hệ thống đó đã giúp anh em ngành y có thêm những 'vũ khí' rất mạnh để có thể tăng thêm khả năng điều trị cho người bệnh".

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN