Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Sản phụ bất ngờ vỡ ối chuyển dạ ngay đêm mưa bão, người cha đặt tên con là 'Noru'

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

4h kém 15 sáng nay (29/8), bé gái cất tiếng khóc chào đời tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (Quảng Nam), mẹ tròn con vuông trong niềm vui sướng của cả gia đình.

Chia sẻ với tờ Thanh Niên, anh Nguyễn Văn Tâm (32 tuổi, chồng chị Thanh Tâm, ngụ ở Quảng Nam) vẫn chưa hết cảm xúc hồi hộp khi nhắc tới chuyện hơn 1 giờ 30 phút sáng nay (28/9), khi vợ bất ngờ bị vỡ ối.

Theo lời bác sĩ, chị Thanh Tâm còn hơn nửa tháng mới sinh em bé, nên khi bão đến, cả nhà quyết định cùng nhau tránh trú bão trong căn nhà kiên cố ở thị xã Điện Bàn (Quảng Nam). Tuy nhiên, chị Tâm không ngờ bản thân bất ngờ vỡ ối.

Sản phụ bất ngờ vỡ ối chuyển dạ ngay đêm mưa bão, người cha đặt tên con là 'Noru' Ảnh 1
Vợ chồng anh Tâm. Ảnh: Báo Thanh Niên

Ngay sau đó, chị Thanh Tâm đã đăng mạng xã hội “cầu cứu” mọi người. 2h30 phút sáng, khi trời đang có gió rít dữ dội, mưa như xối xả, 2 người thân trong gia đình của chị đã dùng xe chở chị đến Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức cách nhà chừng 4km, ngay lúc bão đổ bộ.

“Tôi làm chiếc võng để vợ nằm lên rồi 4 người đàn ông cùng khiêng vợ lên xe. Chuyến xe bão táp. May mắn là sau một hồi chật vật với mưa to gió lớn, vợ chồng tôi cũng đến bệnh viện an toàn”, anh thở phào khi nhớ lại.

4h kém 15, bé gái cất tiếng khóc chào đời, mẹ tròn con vuông trong niềm vui sướng của cả gia đình. 

Anh Tâm cho biết thêm, con gái anh sẽ được đặt tên là Noru để khi lớn lên, con sẽ biết được ý nghĩa của cái tên mình đặc biệt như thế nào.

“Noru có thể là tên ở nhà của con, hoặc cũng là tên trong giấy khai sinh. Nhưng chữ “Bão” thì nhất định phải có trong tên con rồi. Dù sao việc đặt tên con là chuyện hệ trọng cả đời, nên mình cũng phải bàn tính lại với vợ và suy xét cẩn thận”, người cha nói.

Sản phụ bất ngờ vỡ ối chuyển dạ ngay đêm mưa bão, người cha đặt tên con là 'Noru' Ảnh 2
Lực lượng chức năng đã điều xe thiết giáp đưa sản phụ vượt bão đi sinh. Ảnh: Hà Nam/Tổ Quốc

Thông tin từ Tổ Quốc, rạng sáng nay (28/9), đúng thời điểm bão Noru đang đổ bộ vào Đà Nẵng, gây mưa to gió lớn; chị T.T.T.H. (24 tuổi), sống tại đường Âu Cơ (quận Liên Chiểu), mang thai con đầu lòng, dự sinh ngày 4/10, nhưng bất ngờ chuyển dạ sớm hơn dự kiến.

Đến 3h40 sáng 28/9, ngay khi nhận được thông tin cần hỗ trợ khẩn cấp, Tiểu đoàn Tăng - Thiết giáp, Bộ Chủ huy quân sự TP Đà Nẵng đã điều xe tăng thiết giáp đang ứng trực bão khẩn trương tới bệnh viện Đà Nẵng đón 2 bác sĩ đến nhà sản phụ tại đường Âu Cơ (quận Liên Chiểu). Xe di chuyển theo tuyến đường ven biển, đến 4h có mặt tại nhà sản phụ.

Đến 4h30 thì nhập viện trong tình trạng sắp vỡ ối. Hiện chị H. đã “mẹ tròn con vuông”.

Xem thêm: Phỏng vấn Phạm Thoại | Lỗ tiền tỉ khi bị bùng hàng và màn đối đáp cực gắt

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN

Đóng
THE HEROES 2022 FULL Tập 2 Huỳnh James x Pjnboys quẫy cực sung, Đỗ Hiếu chê Phương Uyên khen hết lời