Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Sân bay quốc tế Vân Đồn được phép khai thác trở lại từ ngày 3/3

Linh Chi (tổng hợp)
Chia sẻ

Sân bay Vân Đồn được khai thác trở lại từ 6h ngày 3/3 sau hơn 1 tháng tạm đóng cửa do dịch COVID-19.

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có quyết định mở cửa khai thác trở lại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn từ ngày mai (3/3) sau hơn 30 ngày (kể từ ngày 29/1) đóng cửa tạm thời.

Bộ GTVT đánh giá công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đã được khắc phục, lực lượng cán bộ, nhân viên, phương tiện, thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo hoạt động bay.

Sân bay quốc tế Vân Đồn được phép khai thác trở lại từ ngày 3/3 Ảnh 1
Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Ảnh minh họa

Ông Nguyễn Văn Sáu - Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn - cho biết trên Zing, quy trình đón chuyến bay sẽ được chia làm hai loại là đón chuyến bay thương mại và chuyến bay giải cứu. Tất cả các chuyến bay được rà soát, siết chặt lại toàn bộ quy trình.

Đối với chuyến bay giải cứu, sân bay bố trí khu vực hành khách làm thủ tục hải quan và nhập cảnh riêng biệt, hành khách khi xuống máy bay được đo thân nhiệt, khai báo y tế bắt buộc sau đó bàn giao cho đơn vị quản lý để đưa đi cách ly, theo dõi sức khỏe.

Khu vực nhà ga và luồng di chuyển của hành khách đều được phun khử trùng, khử khuẩn trước và sau khi đón hành khách. Cán bộ nhân viên làm việc tại sân bay khi tham gia đón chuyến bay đều phải tuân thủ các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Với các chuyến bay thương mại thông thường, sân bay tiếp tục thực hiện bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại các quầy thủ tục, cửa ra vào ga, các phòng làm việc của nhân viên; hành khách xuống máy bay cần tuân thủ theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Hàng ngày, sân bay Vân Đồn thực hiện phun khử khuẩn nhà ga, lau chùi các vị trí có nguy cơ lây nhiễm cao như tay cầm, cánh cửa bằng dung dịch diệt khuẩn.

Trước đó, Bộ GTVT đã có quyết định đóng cửa tạm thời sân bay này từ ngày 29/1 để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, cùng với đó là để sân bay và cơ quan y tế thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, khử trùng trang thiết bị, phương tiện tại sân bay sau khi một nhân viên an ninh sân bay, làm ở bộ phận giám sát hình ảnh camera được xác định mắc COVID-19.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi (tổng hợp)

BÌNH LUẬN