Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Sân bay Nội Bài có 2.000 camera, sẵn sàng truy vết khi có ca F0

Song Long
Chia sẻ

Sân bay Nội Bài đã tổ chức trung tâm điều hành tập trung có 2.000 camera giám sát liên tục gửi dữ liệu về. Trong trường có hành khách là ca F0, các camera giám sát và truy vết nhanh được các đối tượng liên quan.

Chiều 12/10, lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), UBND TP Hà Nội và Cục Hàng không Việt Nam kiểm tra việc thực hiện việc mở lại các đường bay nội địa, tại sân bay Nội Bài.  

Thứ trưởng Lê Anh Tuấn yêu cầu các hãng hàng không, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài làm rõ những quy định, quy trình đang triển khai, đảm bảo hành khách đã lên tàu bay, xuống nhà ga đều là những “hành khách xanh”.

Giám đốc Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài Tô Tử Hà cho hay: "Các doanh nghiệp hàng không đã cùng nhau thiết lập một “hành lang xanh” cấu thành từ “con người xanh” (nhân viên hàng không, hành khách), “phương tiện, hạ tầng xanh” (sân bay, máy bay và các phương tiện chuyên chở hành khách) và “quy trình xanh” (giảm thiểu tối đa hạn chế tiếp xúc, tuân thủ quy trình phòng dịch), đảm bảo phục vụ an toàn nhất trong bối cảnh dịch bệnh".

Sân bay Nội Bài có 2.000 camera, sẵn sàng truy vết khi có ca F0 Ảnh 1
Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài Tô Tử Hà (ngoài cùng bên trái) báo cáo Thứ trưởng Lê Anh Tuấn (thứ hai từ trái sang) và Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền (thứ hai từ phải sang). Ảnh: Báo Giao thông

Theo ông Hà, tại Nội Bài, 98,9% lao động được tiêm phủ đủ 2 mũi vaccine. Các đơn vị khác cũng đều đạt 100 mũi 1 và trên 70% mũi 2. Cảng đã xây dựng cơ sở dữ liệu tiêm chủng của toàn bộ 15.800 nhân viên làm việc. Mỗi một khu vực tại cảng đều có mã QR đã đồng bộ của ứng dụng PC-COVID để khi người lao động đi qua là hiện ngay lên lịch sử tiêm vaccine, lịch sử xét nghiệm.  

"Đặc biệt, khi thành phố khoanh vùng xác định địa bàn nào là vùng đỏ, người lao động khi đi qua sẽ lập tức hiện màu đỏ trên hệ thống và không được vào khu vực cảng”, ông Hà cho hay.

Cũng theo ông Hà, bên ngoài nhà ga Nội Bài đã lắp đặt hệ thống kiểm soát nhiệt độ và đeo khẩu trang của hành khách. Khi bất kỳ ai đi qua mà không có khẩu trang, hoặc khẩu trang bị tụt xuống, hệ thống lập tức báo động.

Đại diện Cảng HKQT Nội Bài cho biết, sân bay đã tổ chức trung tâm điều hành tập trung có 2.000 camera giám sát liên tục gửi dữ liệu về. Trong trường hợp hành khách có ca F0, các camera giám sát và truy vết nhanh được các đối tượng liên quan.

Sân bay Nội Bài có 2.000 camera, sẵn sàng truy vết khi có ca F0 Ảnh 2
Hành khách đi tàu bay cần phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch trước, trong và sau chuyến đi. Ảnh: Vietnam+

Thứ trưởng Lê Anh Tuấn yêu cầu các đơn vị trong ngành hàng không, đặc biệt tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài phải lưu ý về việc xét nghiệm hành khách, ứng phó ca F0 và truy vết lây nhiễm khi có dịch.

Đồng thời yêu cầu các hãng hàng không ngoài nhắc nhở an toàn bay, cần sớm có thông điệp về phòng dịch, cách ly tại nhà thật ngắn gọn để tuyên truyền đến với hành khách bay. 

Từ ngày 10/10/2021 - 20/10/2021, Hà Nội cho phép tổ chức khai thác đường bay giữa Hà Nội  - TP Hồ Chí Minh và Hà Nội - Đà Nẵng với tần suất 1 chuyển/ngày (chở khách 2 chiều); ngồi giãn cách 50% công suất.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN