Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Rơi máy bay quân sự Su-22 ở Yên Bái, một phi công hy sinh

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Trong lúc hạ cánh, chiếc máy bay Su 22 của Trung đoàn Không quân 921 đã gặp nạn, phi công điều khiển là Đại úy Trần Ngọc Duy hy sinh.

Theo TTXVN, vào 12h09 ngày 31/1/2023, máy bay Su 22, số hiệu 5873 của Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không-Không quân do Đại úy phi công cấp 3 Trần Ngọc Duy điều khiển cất cánh chuyến bay thứ nhất, bài bay huấn luyện số 206.

Đến 12h27, máy bay gặp nạn trong lúc hạ cánh, phi công được lệnh nhảy dù nhưng cố cứu máy bay. Sau đó máy bay bị rơi và phi công hy sinh.

Theo nguồn tin trên, Đại úy Trần Ngọc Duy, Phi đội phó, Tham mưu trưởng Phi đội 1 thuộc Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371, sinh năm 1992. Trú quán: tại phường Nam Cường, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái.

Theo Vietnamnet, ngay sau khi xảy ra vụ việc, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Quân chủng Phòng không - Không quân và các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương khắc phục hậu quả, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Các cơ quan cùng với cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể địa phương thăm hỏi, động viên gia đình và làm công tác chính sách đối với Đại úy Trần Ngọc Duy và gia đình.

Xem thêm: Trở về tuổi thơ với cào cào lá dừa giữa lòng Sài Gòn | 

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN