Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Ra quyết định thi hành án phạt tù đối với bị cáo Nguyễn Hữu Linh

Yến Nguyễn (Tổng hợp)
Chia sẻ

TAND quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng) đã ra quyết định thi hành án phạt tù đối với ông Linh đã bị xử phạt tù và đang được tại ngoại.

Theo báo Tuổi Trẻ Online thông tin, bà Nguyễn Thị Thu Hà - chánh án TAND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng - cho biết ngày 30/12 đã nhận được ủy thác của TAND quận 4 (TP.HCM) về việc thi hành án đối với ông Nguyễn Hữu Linh - cựu phó viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng (ông Linh có hộ khẩu thường trú tại quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Tiền Phong thông tin, theo đúng quy định, ngày 6/1, TAND quận Hải Châu ra quyết định thi hành án phạt tù đối với ông Linh đã bị xử phạt tù và đang được tại ngoại.

Bà Hà cho biết: “Sau khi có quyết định thi hành án, TAND quận đã giao quyết định thi hành án cho ông Nguyễn Hữu Linh và các cơ quan chức năng để thực thi theo quy định của pháp luật. Trong 7 ngày kể từ khi ông Linh nhận quyết định, ông này phải có mặt tại cơ quan thi hành án hình sự Công an quận Hải Châu để thi hành án”.

Ông Nguyễn Hữu Linh đến tòa sáng 23/8 (Ảnh: Zing).

Theo hồ sơ vụ án, trưa 1/4/2019, bị can Nguyễn Hữu Linh đi từ Đà Nẵng vào TPHCM rồi đến nhà con trai ở chung cư Galaxy (đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4). Đến 21h cùng ngày, sau khi đi nhậu về, Nguyễn Hữu Linh vào thang máy chung cư Galaxy để đi lên tầng 11.

Khi vào thang máy, Nguyễn Hữu Linh gặp cháu N.K.C (sinh năm 2013). Lúc này, Nguyễn Hữu Linh đã có những hành vi sàm sỡ cháu bé như ôm, hôn vào má, sờ vào đùi.

Bé gái về nhà kể mẹ nghe và sau đó gia đình đã phối hợp với ban quản lý chung cư trích xuất camera an ninh. Qua đối chất, ông Linh thừa nhận mình là người ôm hôn bé gái nhưng vì quý mến bé gái chứ không có mục đích thỏa mãn tình dục.

Ngoài ra, gia đình cháu bé cũng đề nghị không xử lý ông Nguyễn Hữu Linh. Tuy nhiên, sau đó cơ quan chức năng quận 4 đã khởi tố và truy tố ông Linh theo khoản 1 điều 146 Bộ luật Hình sự 2015 về tội “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

Xét xử sơ thẩm, TAND quận 4 đã tuyên phạt ông Nguyễn Hữu Linh 18 tháng tù giam về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi. Sau đó ông Linh đã kháng cáo kêu oan.

Ngày 6/11/2019, TAND TP.HCM đã xét xử phúc thẩm và tuyên y án 18 tháng tù đối với ông Linh về tội danh trên.

Sau đó, ngày 16/12/2019, Chánh án TAND quận 4 đã ra quyết định ủy thác thi hành án hình sự đối với ông Linh cho TAND quận Hải Châu.

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN