Sắc màu Cuộc Sống

Quận Gò Vấp tái lập chốt kiểm dịch từ 21h tối nay (31/5)

Phương Linh
Chia sẻ

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng sẽ giải quyết linh hoạt việc ra vào quận đối với các trường hợp cụ thể thật sự cần thiết theo quy định.

Tối 31/5, ông Nguyễn Trí Dũng - Chủ tịch UBND quận Gò Vấp cho biết sẽ tái lập các chốt kiểm soát người và xe cộ ra vào, đi ngang qua quận Gò Vấp từ 21h ngày 31/5.

Tại các chốt lực lượng chức năng quận Gò Vấp sẽ thực hiện biện pháp kiểm soát chặt chẽ, nghiêm ngặt theo quy định.

Theo đó, trong thời gian từ 20h đến 5h hôm sau, người dân phải mang theo chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ khẩu và các giấy tờ liên quan đến đơn vị công tác để lực lượng kiểm soát ở các chốt kiểm tra.

Quận Gò Vấp tái lập chốt kiểm dịch từ 21h tối nay (31/5) Ảnh 1
Quận Gò Vấp tái lập chốt kiểm soát từ 21h ngày 31/5. Ảnh: Dân Trí

Ngoài xuất trình khai báo y tế điện tử, người dân ra vào và đi qua quận Gò Vấp phải trình thẻ cán bộ, công chức, viên chức, công nhân viên các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ nơi làm việc được phép hoạt động theo Chỉ thị 16 và chỉ đạo của UBND TP.

Ngoài ra, lực lượng chức năng sẽ giải quyết linh hoạt việc ra vào quận đối với các trường hợp cụ thể thật sự cần thiết theo quy định.

Trước đó, từ 0h ngày 31/5, UBND quận Gò Vấp đã thiết lập 10 chốt kiểm soát y tế để thực hiện giãn cách xã hội 15 ngày theo chỉ đạo của UBND TP.HCM.

Tuy nhiên, trong ngày đầu tiên thực hiện giãn cách xã hội, lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát đã gặp khó khăn trong việc kiểm soát người dân từ Gò Vấp đi ra, cũng như người từ ngoài đi qua và vào Gò Vấp.

Do đó, trưa 31/5, một số chốt tại quận đã được gỡ bỏ để hạn chế đông người, tái tổ chức các chốt.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin mới nhất