Cận cảnh cuộc sống

Quá khứ đầy tai tiếng của Ngân 98 trước khi bị bắt tạm giam

Minh Huy

Ngân 98 từng gây nhiều ồn ào, tranh cãi.

Hiện tại, thông tin Võ Thị Ngọc Ngân (hay còn được gọi là Ngân 98) bị cơ quan chức năng khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm theo Điều 193 Bộ luật Hình sự đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ dư luận. 

Võ Thị Ngọc Ngân (Ngân 98) cùng tang vật. (Ảnh từ báo Công an TP.HCM)
Võ Thị Ngọc Ngân (Ngân 98) cùng tang vật. (Ảnh từ báo Công an TP.HCM)

Trước đó, Ngân 98 thường xuyên trở thành tâm điểm gây chú ý trên truyền thông vì từng vướng ồn ào và có phát ngôn gây tranh cãi. Cụ thể, vào năm 2020, nữ DJ từng dương tính với chất cấm khi cơ quan chức năng kiểm tra một quán bar ở Tây Ninh. 

Trong nhiều năm qua, Ngân 98 còn trở thành tâm điểm gây bàn luận trên mạng xã hội vì nhiều lần mặc trang phục hở hang quá đà, gây phản cảm khi đi diễn ở các quán bar. Nữ DJ từng bị cấm diễn trong 4 tháng vì ăn mặc phản cảm khi biểu diễn ở quán bar tại Hà Nội. Đồng thời, cô cũng bị xử phạt hành chính 40 triệu đồng. 

Chưa kể, nữ DJ từng bị một nữ nghệ sĩ đâm đơn kiện lên Tòa án nhân dân Quận 8 (TP.HCM) vì phát ngôn sai sự thật, vu khống. 

Ngân 98 từng vướng nhiều ồn ào, tranh cãi. (Ảnh FBNV)
Ngân 98 từng vướng nhiều ồn ào, tranh cãi. (Ảnh FBNV)

Không chỉ gây sốc khi diện trang phục hở hang quá đà, Ngân 98 còn có nhiều phát ngôn gây tranh cãi. Khi lên tiếng về chuyện bị chỉ trích vì chụp ảnh quá gợi cảm, nữ DJ từng tuyên bố: "Khi nào mặc đồ lót đi shopping ngoài đường mới gọi là phản cảm. Đằng này hai đứa chỉ chụp ảnh nghệ thuật thôi mà lên án quá vậy".

Cô còn công khai bày tỏ quan điểm về hôn nhân ngay trên livestream như:“Biết tại sao ít có đàn ông nào mà dám cưới Ngân không, tại vì cái loại như Ngân không phải muốn cưới là cưới đâu!”.

Theo thông tin từ báo Công an TP.HCM, ngày 13/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Phòng Cảnh sát kinh tế) ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Võ Thị Ngọc Ngân (hay còn được gọi là Ngân 98) để điều tra về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm theo Điều 193 Bộ luật Hình sự. 

Kết quả điều tra cho thấy, Võ Thị Ngọc Ngân thành lập và điều hành Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Zubu (do bà T.T.T, mẹ ruột của Ngân, đứng tên giám đốc) cùng Hộ kinh doanh Zubu shop (do M.T.V  đứng tên). 

Võ Thị Ngọc Ngân dù không trực tiếp đứng tên pháp nhân nhưng là người chỉ đạo toàn bộ hoạt động điều hành, tài chính và kinh doanh. Đồng thời, đối tượng này cũng hưởng toàn bộ lợi nhuận. 

Thông tin từ báo Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh đưa thêm thông tin, từ năm 2021, Võ Thị Ngọc Ngân hợp tác với một số nhà máy tại Hà Nội để đặt gia công các sản phẩm là thực phẩm bảo vệ sức khỏe giảm cân như Super Detox X3, X7, X1000. Các sản phẩm này được cấp phép lưu hành. 

Tuy nhiên, Ngân 98 dùng hình thức "hàng tặng kèm" để tiêu thụ thêm sản phẩm "viên rau củ Collagen" vốn không có hồ sơ công bố và không được cấp phép. 

Kết quả giám định cho thấy, sản phẩm do Võ Thị Ngọc Ngân sản xuất, kinh doanh không đạt chỉ tiêu chất lương và là hàng giả. Một số mẫu "viên rau củ Collagen" còn chứa 2 chất bị cấm sử dụng trong thực phẩm là sibutramin và phenolphthalein vì có thể gây rối loạn tim mạch, tăng huyết áp, rối loạn tiêu hóa và nguy cơ gây ung thư. 

Cơ quan Cảnh sát điều tra công an TP.HCM đang mở rộng điều tra, làm rõ vai trò của những cá nhân có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. 

Chia sẻ FacebookChia sẻ

Bài viết

Minh Huy

ĐƯỢC QUAN TÂM

TIN MỚI