Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Quá khứ bất hảo, từng có tiền án của YouTuber nổ súng bắn vào xe 'thánh chửi' Dương Minh Tuyền

Định Nguyễn
Chia sẻ

Lãnh UBND xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn nơi YouTuber nổ súng bắn vào xe "thánh chửi" Dương Minh Tuyền cư trú cho biết, hắn là đối tượng “ngổ ngáo” tại khu vực, từng có tiền án.

Ngày 18/1, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Hà Nội cho biết đã vận động thành công đối tượng Hồ Văn Khoa (SN 1992, trú tại xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) đến cơ quan công an đầu thú. 

Khoa đã dùng súng bắn vào xe ô tô của Dương Minh Tuyền (SN 1986), trú phường Tiền An (TP. Bắc Ninh) rồi bỏ trốn ngày 4/1 vừa qua. Hồ Văn Khoa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương truy nã về tội “Gây rối trật tự công cộng”. 

Quá khứ bất hảo, từng có tiền án của YouTuber nổ súng bắn vào xe 'thánh chửi' Dương Minh Tuyền Ảnh 1
Chân dung đối tượng Hồ Văn Khoa, kẻ nổ súng bắn vào xe "thánh chửi" Dương Minh Tuyền.

Lãnh UBND xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn nơi Khoa cư trú cho biết, Khoa là đối tượng “ngổ ngáo” tại khu vực đối tượng và gia đình sinh sống. 

Theo vị lãnh đạo xã, đối tượng này cũng hay lên mạng cãi, chửi nhau, sống theo kiểu giang hồ. Tuy nhiên, hiện tại chỉ có vợ đối tượng sinh sống còn Khoa không có chỗ ở cố định. 

Theo hồ sơ tại địa phương, Hồ Văn Khoa có một tiền án liên quan đến tội danh “Cưỡng đoạt tài sản” và bị xử phạt 17 tháng tù giam. Sau khi mãn hạn tù, Khoa trở về địa phương rồi bắt đầu cuộc sống nay đây, mai đó. Chính vì vậy, chính quyền địa phương cũng khó nắm rõ tình hình cuộc sống của Khoa. 

Quá khứ bất hảo, từng có tiền án của YouTuber nổ súng bắn vào xe 'thánh chửi' Dương Minh Tuyền Ảnh 2
Xe ô tô mà Dương Minh Tuyền sử dụng.

Hồ Văn Khoa có một kênh YouTube với gần 170 nghìn lượt theo dõi. Trên phần giới thiệu, Khoa nêu rõ kênh YouTube của Khoa chuyên làm về “Lĩnh vực ẩm thực, đời sống trải nghiệm, mục đích là mang lại niềm vui”. Các video được đăng tải trên kênh của Khoa có lượt xem trung bình từ khoảng 70 - 150 nghìn, cá biệt có video đạt mốc 1,4 triệu lượt xem. 

Cũng trên kênh YouTube của mình, Khoa có nhiều video quay chung cùng với “Phú Lê”, người mới được trả tự do sau nhiều tháng bị tạm giam liên quan đến vụ án hành hung mẹ và dì của Đào Chile. 

Quá khứ bất hảo, từng có tiền án của YouTuber nổ súng bắn vào xe 'thánh chửi' Dương Minh Tuyền Ảnh 3
Đối tượng Hồ Văn Khoa. 

Trước đó, cơ quan công an đã làm rõ được 2 đối tượng liên quan đến vụ nổ súng gồm: Lã Văn Linh (SN 1999), trú tại thôn 6, xã Ba Trại, huyện Ba Vì và Hồ Văn Khoa (SN 1992), trú tại thôn Thái Phụ, xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Tuy nhiên, đối tượng Khoa đang bỏ trốn. 

Trong vụ việc này, Linh được xác định là người điều khiển xe máy. Còn Hồ Văn Khoa là người ngồi sau cầm súng bắn 3 phát về phía xe ô tô của Dương Minh Tuyền. 

Theo Công an tỉnh Hải Dương, bước đầu Linh khai nhận, tối ngày 4/01, Linh điều khiển xe ô tô Wave màu đen, không BKS từ Hà Nội về thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương đón Hồ Văn Khoa. 

Sau khi đón được Khoa ở thị trấn Thanh Miện, Linh đã chở Khoa đến khu vực xe ô tô BKS 99A-286.58 của Dương Minh Tuyền đang đỗ ở gần quán Karaoke Tuấn Anh (thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện). Khoa ngồi sau sử dụng súng bắn đạn hoa cải bắn 3 phát về phía đầu xe ô tô của Tuyền, sau đó cả 2 bỏ chạy về Hà Nội. 

Nguyên nhân vụ việc được xác định là do Dương Minh Tuyền và Hồ Văn Khoa có mâu thuẫn với nhau từ trước, đã nhiều lần chửi, thách thức nhau trên mạng xã hội. Cả hai hẹn nhau chiều ngày 4/1/2021 về ăn cỗ tân gia nhà Lê Văn Thái (SN 1982 ở xã Đoàn Tùng, Thanh Miện, Hải Dương) và giải quyết mâu thuẫn. 

Do Khoa không về được nên Tuyền tiếp tục livestream trực tiếp xúc phạm, thách thức Khoa. Khoa đã rủ Linh về Thanh Miện và gây ra vụ việc trên. 

Công an huyện Thanh Miện đã khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng, tiếp tục phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ điều tra, xác minh, truy bắt các đối tượng liên quan để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN