Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Qua đập tràn để mua lương thực, người đàn ông ở Nghệ An bị nước lũ cuốn trôi

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Đi bộ qua đập tràn để mua lương thực, một người đàn ông ở huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An) đã không may bị nước lũ cuốn trôi.

Ngày 17/10, UBND xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An cho biết, chính quyền địa phương đang phối hợp với các đơn vị chức năng tiếp tục tìm kiếm ông Lê Văn S. (43 tuổi) trú thôn Thủy Hòa bị nước lũ cuốn trôi.

Qua đập tràn để mua lương thực, người đàn ông ở Nghệ An bị nước lũ cuốn trôi Ảnh 1
Lực lượng chức năng tham gia tìm kiếm ông S. bị nước lũ cuốn trôi khi đang trên đường đi mua lương thực. Ảnh: ANTĐ

Trước đó vào khoảng 6h sáng cùng ngày, anh S. trên đường đi chợ mua thức ăn thì đi qua cầu tràn thuộc thôn Thủy Hòa, xã Thanh Thủy thì bị nước lũ cuốn trôi.

Nhận được tin báo của người dân, chính quyền địa phương, lực lượng Đồn biên phòng Thanh Thủy (Bộ đội biên phòng Nghệ An) đã huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ phối hợp với người dân tổ chức tìm kiếm dọc sông Rộ.

Khu vực tìm kiếm tập trung trong bán kính 1km về phía cầu tràn hạ lưu. Tuy nhiên, do nước sông dâng cao, chảy xiết nên đến 18h chiều ngày 17/10, công tác tìm kiếm vẫn chưa có kết quả. Hiện nước tuy rút hơn so với buổi sáng nhưng vẫn ở mức cao, lực lượng cứu hộ đang huy động thợ lặn để tìm kiếm.

Trong những ngày qua, do mưa lớn kéo dài nên nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ ở Nghệ An bị ngập lụt nặng như: Quốc lộ 48E có 6 điểm ngập lụt; các tuyến tỉnh lộ 532, 544, 534B... và gần 10 cầu tràn ngập sâu, có nơi lên tới 2,5m.

Qua đập tràn để mua lương thực, người đàn ông ở Nghệ An bị nước lũ cuốn trôi Ảnh 2
Lực lượng chức năng canh gác không cho người và phương tiện qua lại nhằm đảm bảo an toàn, tránh gây thiệt hại về người và tài sản. Ảnh: Đại Đoàn Kết

Hiện chính quyền địa phương đã lập các rào chắn tạm thời, cử lực lượng canh gác, tuyệt đối không cho người dân qua lại ở các cầu tràn, địa điểm ngập lụt để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN