Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Phượt thủ ôm cua thể hiện đổ đèo trên Hải Vân và cái kết không thể nào 'đắng' hơn

Thiên An
Chia sẻ

Mới đây, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh tai nạn của một nam phượt thủ điều khiển xe máy đổ đèo và cái kết khiến nhiều người bàng hoàng.

Đèo Hải Vân là một trong những cung đường nổi tiếng tại Việt Nam, đặc biệt đây còn là cung đường hấp dẫn đối với các phượt thủ, đam mê du lịch khám phá. Đèo Hải Vân trải dài theo sườn núi Hải Vân, giữa tỉnh Thừa Thiên - Huế và TP.Đà Nẵng. Đèo cao khoảng 500m so với mực nước biển với nhiều khúc cua hiểm trở.

Mặc dù vậy nhưng có rất nhiều tay phượt bất chấp nguy hiểm, luôn muốn thể hiện khả năng làm chủ tốc độ nên thiếu ý thức trong việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ. Vì thế, đã có không ít những vụ tai nạn từ nhỏ đến lớn xảy ra trên cung đường này.  

Như mới đây, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh tượng kinh hoàng của một nam phượt thủ điều khiển xe máy đổ đèo. Có lẽ do không làm chủ được tốc độ nam thanh niên đã không kiểm soát được tay lái nên lao vào tường rào chắn. Sau đó, cả người nam thanh niên này lao thẳng xuống vực, trong khi chiếc xe máy ngã đổ, nằm chỏng chơ sát mép rào chắn.  

Phượt thủ ôm cua thể hiện đổ đèo trên Hải Vân và cái kết không thể nào 'đắng' hơn Ảnh 1

Đoạn clip dài chỉ 21 giây và kết thúc khi chưa biết kết cục của vụ tai nạn thế nào, tình trạng của nạn nhân ra sao. Song sự việc lập tức thu hút đông đảo sự chú ý của cộng đồng mạng. Ai nấy đều tỏ ra bàng hoàng trước diễn biến quá nhanh của vụ tai nạn. 

Bên cạnh đó, có không ít lời cảnh báo mọi người nên chú ý lái xe máy cẩn thận khi đi qua khúc cua này nói riêng và đèo Hải Vân nói chung. Hơn nữa, vào những dịp nghỉ lễ, người người nhà nhà tranh thủ đi phượt, đi du lịch thì việc cẩn thận trong di chuyển là điều hết sức cần thiết. 

Một số bình luận của cư dân mạng: 

"Sợ quá, có vẻ bạn này đổ đèo còn non tay. Hy vọng điều may mắn sẽ đến với bạn", 

"Nguy hiểm quá, dịp lễ nhiều nhà đổ xô đi du lịch, xe cộ đông lắm. Mình mới đi qua đèo Hải Vân xong, xem đoạn clip này ám ảnh thật", 

"Cầu mong nam thanh niên kia không sao",

"Mọi người nên chú ý lái xe cẩn thận khi đi qua những đoạn đèo nguy hiểm như thế này. Đừng chỉ vì muốn thể hiện tay lái, hay bản lĩnh tốc độ, không là sai một li đi một dặm luôn. Đúng là bài học lớn",... 

Xem thêm: Cuộc sống hậu nghỉ chơi của bộ ba: Khoa Pug, Vương Phạm, Johnny Đặng

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN