Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Phú Thọ ra thông báo khẩn tìm 500 người dự đám cưới có F1 tham dự

Linh Chi
Chia sẻ

Sở Y tế Phú Thọ vừa ra thông báo khẩn tìm 500 người đến dự đám cưới có sự tham gia của F1 ca mắc COVID-19.

Ngày 5/5, Sở Y tế Phú Thọ ra thông báo khẩn truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với 1 F1 dự đám cưới tại TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Theo đó, đám cưới được tổ chức vào khoảng 10h – 10h30 ngày 1/5, tại Nhà hàng Sen Vàng Palace (phường Gia Cẩm, TP. Việt Trì) với số khách tham dự ước tính sơ bộ trên 500 người.

Trường hợp F1 nêu trên đã có kết quả xét nghiệm lần 1 đã âm tính với SARS COV-2.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch COVID-19 hiện nay, Sở Y tế Phú Thọ đề nghị tất cả các trường hợp khách tham dự và người phục vụ của nhà hàng tại đám cưới nêu trên liên hệ ngay đến trạm y tế gần nhất, hoặc Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID 19 của xã/phường/thị trấn, hoặc tổ COVID cộng đồng ở nơi lưu trú để khai báo y tế.

Ngoài ra có thể gọi điện đến các đường dây nóng để được tư vấn: Sở Y tế tỉnh Phú Thọ 18009275 và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Thọ 0986.600.636.

Phú Thọ ra thông báo khẩn tìm 500 người dự đám cưới có F1 tham dự Ảnh 1
Ảnh minh họa

UBND các huyện chỉ đạo UBND xã trước mắt ban hành quyết định cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú đối với tất cả các trường hợp khách tới tự và người phục vụ đám cưới nêu trên (F2) cho tới khi có thông báo mới của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ; đồng thời truy vết F3 để hướng dẫn áp dụng theo dõi sức khỏe theo quy định.

Trung tâm Y tế TP. Việt Trì được giao khẩn trương liên hệ với gia đình người dân đã tổ chức đám cưới ở Nhà hàng Sen Vàng Palace để lập danh sách sơ bộ khách tham dự và người phục vụ; thông báo tới các Trung tâm Y tế huyện, thị trấn liên quan để triển khai truy vết, áp dụng biện pháp cách ly y tế, xử lý môi trường.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN