Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Phụ huynh kể về chuỗi ngày con bị bắt nạt ở trường quốc tế: Dùng đồ giống là bị dè bỉu, như phim Hàn

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Người mẹ trong vụ tố con bị đánh tại trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC-AA, An Phú, TP Thủ Đức), tiếp tục lên tiếng tiết lộ, tố chuỗi ngày con bị bắt nạt, “mặc đồ giống, dùng trùng đồ” là bị dè bỉu, châm chọc y như những kịch bản phim Hàn Quốc.

Vụ việc phụ huynh trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC-AA, An Phú, TP Thủ Đức) tố con gái bị bạn học đánh vào ngày 26/5, vẫn đang nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận.

Phụ huynh kể về chuỗi ngày con bị bắt nạt ở trường quốc tế: Dùng đồ giống là bị dè bỉu, như phim Hàn Ảnh 1
Chị Thuỷ, phụ huynh học sinh tố con bị đánh lên mạng xã hội nói về chuỗi ngày con bị bắt nạt tại trường.

Đáng chú ý, người mẹ tiếp tục lên tiếng trên mạng xã hội tiết lộ, tố về những ngày con mình bị bắt nạt ở trường. Theo lời chị Thuỷ, mẹ học sinh bị đánh cho rằng, đã cho con nghỉ học tại ngôi trường này.

Lý giải cho điều này, chị Thuỷ cho rằng không thể cho con học ở ngôi trường như vậy.

Kể về những ngày con đi học bị bắt nạt, chị Thuỷ cho biết, con gái chị thích một chiếc cặp có giá 3,9 triệu đồng. Bà là người đưa con chị đi mua chiếc cặp đó.

Tuy nhiên, theo lời kể của chị Thuỷ, vì trong trường đã có một học sinh đeo chiếc cặp đó, con chị là người thứ 2 nên ngày nào con chị cũng bị dè bỉu, chê bai mua hàng fake, hàng dởm…

Phụ huynh kể về chuỗi ngày con bị bắt nạt ở trường quốc tế: Dùng đồ giống là bị dè bỉu, như phim Hàn Ảnh 2
Phụ huynh kể về chuỗi ngày con bị bắt nạt ở trường quốc tế: Dùng đồ giống là bị dè bỉu, như phim Hàn Ảnh 3
Người mẹ liên tục nói về vụ việc.

Cũng tương tự, con chị được gia đình mua cho một chiếc bình starbucks để đi học. Thế nhưng, ngày nào con chị cũng bị dè bỉu vì chiếc bình và chê là mua hàng chợ, hàng rẻ tiền…

“Tôi những tưởng rằng những điều ấy là những thứ rất nhỏ vì ngày trước mình đi học cũng sẽ xảy ra những chuyện này kia như vậy. Mình không nghĩ rằng qua từng ngày, những điều ấy lại xâm chiếm quá nhiều đời tư của trẻ con”. chị Thuỷ nói.

Phụ huynh kể về chuỗi ngày con bị bắt nạt ở trường quốc tế: Dùng đồ giống là bị dè bỉu, như phim Hàn Ảnh 4
Phụ huynh kể về chuỗi ngày con bị bắt nạt ở trường quốc tế: Dùng đồ giống là bị dè bỉu, như phim Hàn Ảnh 5
Hình ảnh nữ sinh bị đánh được chia sẻ.

Kể về ngày xảy ra sự việc, chị Thuỷ cho biết, nhà trường tổ chức cho học sinh đi dã ngoại ở Hồ Tràm (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

“Do là mấy đứa nó chơi cùng hội bạn, ngồi cùng bàn với nhau thì bạn đánh kia ra đòi lấy ghế, lúc đấy con tôi thì nó bảo “chị ơi cái ghế này có người ngồi rồi”, kết cục thì con bé bị hoạnh hoẹ suốt cả chuyến đi”, người mẹ này chia sẻ trên mạng xã hội.

Phụ huynh kể về chuỗi ngày con bị bắt nạt ở trường quốc tế: Dùng đồ giống là bị dè bỉu, như phim Hàn Ảnh 6

Người mẹ này cũng tiết lộ, những đứa trẻ đã vào trường quốc tế để học thì gia đình sẽ là gia đình có tiền.

Ngay sau khi được chia sẻ, nhiều người tỏ ra sốc nặng khi giới trẻ chê bai, dè bỉu bạn chỉ vì dùng món đồ giống nhau, trùng nhau.

Điều này được miêu tả giống như những kịch bản của một số bộ phim nói về các ngôi trường giành cho “giới thượng lưu” của Hàn Quốc. Hiện sự việc vẫn đang nhận được sự quan tâm lớn của dư luận.

Như tin đã đưa, ngày 27/5, chị T.H.T (ngụ TP.HCM) - phụ huynh học sinh đang theo học tại trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC-AA, An Phú, TP Thủ Đức) cho biết, con gái chị bị một bạn học hành hung ngay trong khuôn viên nhà trường.

Theo chị T., tuần trước, con gái chị T. cùng các bạn được nhà trường tổ chức cho đi du lịch Hồ Tràm. Con gái chị T. kể lại, vì giữ ghế cho bạn mà cô bé bị nữ sinh tạm gọi là A. đến hất hàm và hỏi: "Ghế này ai ngồi chưa?". Con gái chị A. liền trả lời: "Dạ chị ơi có bạn em ngồi rồi".

Ngày 26/5 vừa qua, con gái chị T. bất ngờ bị nữ sinh A. đấm vào ngực và đánh, cào xước người ngay tại khuôn viên trường học. Không những vậy, khi các bạn cùng trường ra can ngăn và bênh vực con gái chị T. cũng bị nữ sinh A. hành hung.

Chị T.H.T cho hay, ngay sau khi nghe con gái kể lại vụ việc, chị và các phụ huynh học sinh bị hành hung đã đến gặp Ban lãnh đạo nhà trường với mong muốn nhận được ý kiến thỏa đáng, tuy nhiên, nhà trường phủi bỏ trách nhiệm, đổ lỗi và nói cho các bên gia đình số điện thoại tự gọi nhau giải quyết.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN