Sắc màu Cuộc Sống

Phong toả một tầng thuộc toà chung cư Mipec Long Biên sau khi phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2

Long Quyền
Chia sẻ

Sau khi phát hiện các ca dương tính SARS-CoV-2 trên địa bàn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Ngọc Lâm đã quyết định thiết lập vùng cách ly y tế tại tầng 21 tòa B chung cư Mipec Long Biên, Tổ dân phố số 15, phường Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội.

Cụ thể, thời gian áp dụng cách ly với địa điểm trên là 14 ngày, kể từ 15h ngày 7/8 đến 15h ngày 20/8 (nếu không phát sinh ca bệnh dương tính mới).

Phong toả một tầng thuộc toà chung cư Mipec Long Biên sau khi phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 Ảnh 1
Một tầng của toà chung cư đã được phong toả. (Ảnh: UBND phường Ngọc Lâm).

Cũng trong chiều cùng ngày, lực lượng chức năng đã khóa thang máy và cầu thang đi bộ, dựng nhiều lớp hàng rào nhằm hạn chế người dân ra vào khu vực cách ly. Tiến hành giám sát trực chốt bằng camera theo dõi của chung cư.

Ban quản trị chung cư đã họp và chuẩn bị các phương án phòng chống dịch, yêu cầu người dân gọi đồ ship đến thay vì để bàn và xịt khuẩn rồi gọi xuống nhận. Sẵn sàng tổ chức đi chợ cho bà con cư dân. Chung cư đã cấm khách đến, kể cả người nhà để hạn chế tối đa việc dịch bệnh có thể lây lan. Yêu cầu chung cư hường xuyên lau khử khuẩn.

Sáng 7/8 ban quản trị đã họp với ban quản lý và lực lượng bảo vệ, vệ sinh, đề ra các biện pháp chống dịch, trợ giúp cư dân. Nhân viên ban quản lý kỹ thuật, bảo vệ, vệ sinh đã ở lại chung cư cùng người dân chống dịch.

Ban quản trị đã bố trí nơi ăn, ở, sinh hoạt cho lực lượng phòng chống dịch. Tổ chức kiểm tra camera kiểm tra di chuyển của F0. Phát loa các thông tin, chủ trương chính sách, quyết định của UBND phường.

Được biết, hiện tầng 21 - chung cư Mipec Long Biên với hơn 15 hộ.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất