Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Phó chủ tịch xã bị bắt quả tang tàng trữ ma tuý từng bị đồn thổi sử dụng ma tuý

Long Quyền
Chia sẻ

Trước khi bị bắt quả tang tàng trữ trái phép chất ma tuý, năm 2020, ông Công từng bị quần chúng nhân dân đồn thổi về việc sử dụng ma tuý.

Liên quan đến vụ việc ông Phạm Minh Công - Phó chủ tịch UBND xã Hồng Phong, (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) bị Công an quận Hà Đông bắt quả tang vì tàng trữ trái phép chất ma tuý, trưa 9/4, một vị lãnh đạo HĐND xã Hồng Phong cho biết, ông Công đã có nhiều năm công tác tại UBND xã Hồng Phong.

Phó chủ tịch xã bị bắt quả tang tàng trữ ma tuý từng bị đồn thổi sử dụng ma tuý Ảnh 1
UBND xã Hồng Phong. (Ảnh: Hữu Quân).

Thời điểm tháng 4 đến tháng 5/2020, ông này có nhiều biểu hiện bất thường, không hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và chính quyền địa phương nhận được thông tin từ người dân về việc ông Công sử dụng trái phép chất ma tuý.

Sau khi tiếp nhận thông tin trên, ban lãnh đạo xã đã có cuộc trao đổi với ông Công về vấn đề này. Tại cuộc trao đổi, ông Công khẳng định mình không sử dụng chất ma tuý và chính quyền địa phương đã lập văn bản về việc này.

Đến cuối tháng 1/2021, ông Phạm Minh Công không đến nhiệm sở, không hoàn thành công việc được giao nên lãnh đạo xã Hồng Phong không phân công việc cho ông này.

“Trước khi bị bắt, ông Công đã có đơn xin nghỉ việc từ tháng 1/2021. Theo quy định của luật thì đến giờ phút này, ông Công vẫn còn đương nhiệm. Tuy nhiên, trước khi có đơn xin nghỉ, địa phương đã không giao việc cho ông này...", vị cán bộ HĐND xã Hồng Phong thông tin.

Như đã đưa tin, trong quá trình đương nhiệm chức Phó chủ tịch UBND xã Hồng Phong, ngày 22/1, ông Công đã tự ý bỏ việc. Đến ngày 23/2, ông Công có đơn xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe. Từ ngày 22/1 đến nay, ông Công không đến trụ sở làm việc.

Trước sự việc trên, UBND xã Hồng Phong đã có văn bản báo cáo Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Chương Mỹ, đồng thời 3 lần gửi thông báo triệu tập ông Công đến làm việc, tuy nhiên ông này không đến.

UBND xã Hồng Phong đã tổ chức họp hội nghị các đại biểu để đưa ra bàn luận về những vi phạm của ông Công, đồng thời tiến hành bỏ phiếu kín. Kết quả, 100% phiếu đồng ý bãi nhiệm ông Công. UBND xã Hồng Phong đã gửi báo cáo đề xuất, xin ý kiến chỉ đạo của huyện Chương Mỹ.

Khi chưa có quyết định bãi nhiệm, ngày 6/4, ông Công bị Công an phường Hà Cầu (quận Hà Đông) bắt quả tang tàng trữ trái phép chất ma túy.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN