Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Phát hiện thi thể trơ xương không thể nhận dạng: Khởi tố vụ án giết người cướp tài sản

Định Nguyễn
Chia sẻ

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định khởi tố vụ án giết người, cướp tài sản liên quan đến thi thể trơ xương trong căn nhà ở phố Chiền, TP Vĩnh Yên.

Ngày 11/9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc thông tin, đơn vị đã khởi tố vụ án giết người, cướp tài sản diễn ra ngày 9/9 tại căn nhà trong ngõ phố Chiền, phường Ngô Quyền, TP Vĩnh Yên.

Trước đó, sáng 9/9, nhiều người dân sống tại khu vực phố Chiền, phường Ngô Quyền thấy mùi hôi thối nồng nặc bốc ra từ một căn nhà nằm trong ngõ nên đã vào kiểm tra. Khi vừa mở cửa, mọi người sợ hãi phát hiện một thi thể chỉ còn trơ xương nên nhanh chóng thông báo chính quyền địa phương.

Đối tượng Lương Văn Dư được dẫn giải tới hiện trường vụ án.

Theo người dân, căn nhà xảy ra vụ việc ở bên ngoài phòng khách cho thuê để chứa hàng, còn thi thể phát hiện ở phòng trong, không có người ra vào bao giờ, nên nạn nhân tử vong từ nhiều ngày trước mà không ai phát hiện ra.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Qua dấu vết tại hiện trường công an xác định đây là vụ án mạng.

Thi thể nạn nhân chỉ còn trơ xương.

Nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Văn Hòa (25 tuổi) làm nghề bán hàng rong tại các hội chợ. Tuy nhiên khoảng hơn 2 tháng trở lại đây người dân không thấy anh Hòa về nhà.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, rạng sáng ngày 11/9, cơ quan công an đã bắt được đối tượng gây án là Lương Văn Dư (20 tuổi) quê quán tại xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Theo Công an tỉnh Vĩnh Phúc, trong quá trình hành nghề bán rong, anh Hòa có quen và vay đối tượng Lương Văn Dư 15 triệu đồng. Đối tượng Dư đã nhiều lần đòi tiền nhưng anh Hòa chưa có tiền trả.

Công an có mặt sau khi người dân trình báo.

Tới ngày 7/7, Dư tiếp tục tới nhà đòi tiền anh Hòa rồi xảy ra xô xát. Dư đã dùng thanh sắt hình hộp đánh chết anh Hòa và bỏ mặc thi thể anh Hòa tại hiện trường rồi bỏ trốn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các lực lượng của Công an tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Công an tỉnh Hà Giang đã bắt được đối tượng Lương Văn Dư vào lúc 3h sáng nay 11/9, tại xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Tại Cơ quan điều tra, Dư khai nhận hành vi gây án của mình. Quá trình xô xát, Dư dùng một đoạn sắt nhặt tại phòng ngủ vụt vào đầu Hòa làm Hòa bất tỉnh. Sau đó, Dư trói tay chân của Hòa lại, lấy chiếc điện thoại Iphone 6 Plus và chiếc xe máy Exiter BKS 88B1-223xx của Hòa rồi bỏ trốn.

Sau đó, Dư mang xe máy và chiếc điện thoại của Hòa đi bán tại thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) được 27,5 triệu đồng.

Chiều ngày 11/9/2018, Cơ quan điều tra đã tiến hành cho Lương Văn Dư thực nghiệm lại hành vi phạm tội tại hiện trường.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN