Sắc màu Cuộc Sống

Phát hiện ô tô đậu dưới lòng đường, người dân có cách xử lý vừa văn minh vừa sâu sắc

Phương Linh
Chia sẻ

Khi phát hiện một chiếc xế xịn đậu dưới lòng đường không đúng với quy định, người dân thay vì tạt sơn, làm xước thân xe, cẩu xe đi nơi khác... thì họ chọn cách để lại lời nhắn dài đến chủ xe.

Chuyện đậu đỗ xe sai nơi quy định vốn không còn là câu chuyện xa lạ với nhiều người. Cũng chính vì hành vi này, nhiều chủ xe đã phải nhận những hậu quả không ngờ. Tuy nhiên, cũng có nhiều người dân hành xử văn minh, không những không làm tổn hại đến chiếc xe mà còn khiến chủ xe nhận ra được bài học sâu cay. Câu chuyện dưới đây là một điển hình!

Phát hiện ô tô đậu dưới lòng đường, người dân có cách xử lý vừa văn minh vừa sâu sắc Ảnh 1

Theo đó, khi phát hiện một chiếc xế xịn đậu dưới lòng đường không đúng với quy định, người dân thay vì tạt sơn, làm xước thân xe, cẩu xe đi nơi khác... thì họ chọn cách để lại lời nhắn dài đến chủ xe.

"Gửi chủ phương tiện. Đề nghị không đỗ xe tại lòng đường, vỉa hè. Đỗ xe dưới lòng đường không chỉ gây ách tắc giao thông, còn có thể gây hậu quả hơn thế: không có đường cho xe chữa cháy, xe cứu thương, xe chở người có việc khẩn cấp. Đỗ xe trên vỉa hè khiến các cụ già, cháu nhỏ gặp nguy hiểm khi phải đi lại dưới lòng đường. 

Trả lòng đường và vỉa hè về đúng giá trị của nó. Ý thức không tự sinh ra và mất đi, nó sẽ truyền từ đời cha mẹ sang đời con cái. Hãy ý thức vì thế hệ tương lai, vì cộng đồng văn minh, tiến bộ. Trân trọng!", người dân để lại lời nhắn đến chủ xe. 

Phát hiện ô tô đậu dưới lòng đường, người dân có cách xử lý vừa văn minh vừa sâu sắc Ảnh 2

Có thể thấy, những lời nhắn này không chỉ văn minh, lịch sự mà còn sâu cay về mặt ý nghĩa. Có lẽ, chủ xe khi quay lại, nhìn thấy tờ giấy với lời nhắn chỉn chu này sẽ có chút xấu hổ về hành vi của mình, từ đó không tái phạm. 

Ngay sau khi câu chuyện nói trên xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ ý kiến đồng tình với cách xử lý của người dân, vừa văn minh, lịch sự vừa đảm bảo tính "răn đe" đến chủ xe. 

Xem thêm: Phỏng vấn Phạm Thoại | Lỗ tiền tỉ khi bị bùng hàng

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất