Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Phát hiện một người nước ngoài dương tính nhẹ với COVID-19

Linh Chi (tổng hợp)
Chia sẻ

Sở Y tế TP.HCM xác nhận thông tin một người quốc tịch Indonesia vừa được phát hiện dương tính nhẹ lần 1 với COVID-19.

Sáng 1/7, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM xác nhận trên VOV về trường hợp một người nước ngoài vừa được phát hiện dương tính nhẹ lần 1 với COVID-19 tại Bệnh viện FV (quận 7).

Theo đó, có 2 người đàn ông quốc tịch Indonesia nhập cảnh vào TP.HCM hồi tháng 3/2020, được xác định âm tính sau khi nhập cảnh, hiện đang cư ngụ và làm việc tại tỉnh Bình Dương. 

Cách đây không lâu, hai người trên có tới một phòng khám trên địa bàn Quận 2 đề nghị được làm xét nghiệm COVID-19 và được hướng dẫn sang Bệnh viện FV - nơi đã được Bộ Y tế cấp phép xét nghiệm Covid-19.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, một trong hai người dương tính nhẹ với COVID-19.

Phát hiện một người nước ngoài dương tính nhẹ với COVID-19. Ảnh minh họa

Bệnh viện FV đã có báo cáo gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) để nắm tình hình và có các biện pháp kiểm soát phù hợp.

HCDC đã yêu cầu Bệnh viện FV gửi toàn bộ mẫu sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM để xét nghiệm lại. HCDC cũng đã thông báo với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật ở Bình Dương để xác định nơi cư trú đối với người này và thực hiện giám sát tại địa phương của họ.

Theo bà Mai, kết quả xét nghiệm dương tính nhẹ lần một với COVID-19 chưa đủ chắc chắn để kết luận bệnh nhân nhiễm bệnh. Hiện vẫn chưa có kết quả từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm lần 2 từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, HCDC đã yêu cầu cơ quan y tế Quận 2 thực hiện khử khuẩn, xác định thời điểm 2 du khách đến phòng khám trên địa bàn, và có cách biện pháp cách ly y tế tạm thời đối với những người tiếp xúc, chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh.

Thông tin ban đầu từ Trung tâm Y tế quận 2, hai người đàn ông này đi xét nghiệm Covid-19 để chuẩn bị về nước.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi (tổng hợp)

BÌNH LUẬN