Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà thờ trong đêm

Khánh Thương
Chia sẻ

Nghe tiếng khóc, một số nữ tu vội ra cổng nhà thờ kiểm tra thì phát hiện một bé gái được để lại trước cổng nhà thờ giữa đêm lạnh giá.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 1h sáng 26/2, một số nữ tu ở nhà thờ giáo họ Tân Hương, đóng trên địa bàn xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh nên vội đi ra kiểm tra. Khi lại gần tìm hiểu thì phát hiện một bé gái bị bỏ rơi. Bé gái được bọc trong một chiếc khăn tắm để ở ngoài sân, đang khóc vì lạnh. Bên cạnh cháu bé còn có một giỏ đồ gồm bỉm, sữa. Ngay sau đó, cháu bé được đưa vào nhà sưởi ấm, kiểm tra sức khỏe.

Tại thời điểm được phát hiện, bé được xác định là mới sinh được chừng 3 ngày, nặng 4kg, sức khỏe hoàn toàn khỏe mạnh. Hiện tại, bé gái tạm thời được các sơ ở đây chăm sóc  trong thời gian tìm người thân. 

Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà thờ trong đêm Ảnh 1
Bé gái được phát hiện trước cổng nhà thờ giữa đêm lạnh giá.

Nhận được tin báo, trong ngày 1/3, lãnh đạo UBND xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc, Nghệ An  đã phát thông báo tìm kiếm người thân cho  bé gái sơ sinh vừa được phát hiện bỏ rơi trên địa bàn.

 Hiện vụ việc đang được chính quyền địa phương và ngành chức năng điều tra, làm rõ và tiến hành các thủ tục cần thiết theo quy định.

Chia sẻ

Bài viết

Khánh Thương

BÌNH LUẬN