Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Phát hiện 11 người Trung Quốc tại TP.HCM nghi nhập cảnh trái phép

Linh Chi (tổng hợp)
Chia sẻ

Thấy tổ tuần tra, nhóm người Trung Quốc bỏ chạy. Tổ tuần tra đã bắt giữ được 11 người, nghi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Ngày 30/7, UBND quận Tân Phú (TP.HCM) cho biết, Công an phường Phú Thạnh vừa phát hiện, bắt giữ nhóm người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Theo Tuổi Trẻ, thông tin ban đầu, lúc 0h30 cùng ngày, Tổ tuần tra Công an phường Phú Thạnh đi tuần. Khi đến hẻm 539 Lũy Bán Bích (phường Phú Thạnh) thì phát hiện 19 người có biểu hiện nghi vấn nên tiến lại gần kiểm tra hành chính. 

Thấy tổ tuần tra, nhóm người này bỏ chạy. Tổ tuần tra đã giữ lại được 9 người, 10 người còn lại bỏ chạy ra hướng đường Lũy Bán Bích. 

Công an phường Phú Thanh đã phối hợp với Tổ tuần tra 363 Công an quận Tân Phú tiếp tục tìm kiếm và bắt giữ thêm được 2 người. 

Nhóm người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Ảnh: Dân Trí 

Qua làm việc ban đầu, 11 người này có quốc tịch Trung Quốc, trong đó có 2 người có hộ chiếu, 9 người còn lại không có hộ chiếu. Đa số người trong nhóm đến từ tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc), nghi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. 

Cơ quan chức năng sau đó đã đưa 11 người đến số 28 Chế Lan Viên (phường Tây Thạnh, quận Tân Phú) để cách ly theo quy định. 

Hiện cơ quan chức năng đang tập trung truy tìm số người còn lại.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi (tổng hợp)

BÌNH LUẬN