Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Phẫn uất vì bị bạo hành, mẹ rủ con trai giết chồng cũ

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Dù đã ly hôn nhưng Bình vẫn sống chung nhà với chồng cũ, tuy nhiên, trong quá trình chung sống, Bình thường xuyên bị chồng cũ chửi bới, đánh đập, dọa bán nhà. Quá phẫn uất, Bình đã rủ con trai ra tay sát hại người đàn ông này.

Ngày 22/2, Tòa gia đình và người chưa thành niên (TAND TP.HCM) mở phiên xét xử đối với Trương Thị Bình (45 tuổi, ngụ tại huyện Củ Chi, TP.HCM) và con trai Bình là Huỳnh Văn Quynh (19 tuổi) về tội “giết người”.

Tuy nhiên, do nhiều tình tiết cần làm rõ nên sau nửa ngày xét xử, HĐXX đã quyết định trả hồ sơ vụ án, đề nghị điều tra bổ sung.

Theo VietNamNet, trước đó, giữa tháng 5/2021, vụ án cũng được trả hồ sơ, đề nghị điều tra lại do anh Huỳnh Văn V. là con trai của bị hại và cũng là con của bị cáo Bình đã có đơn xin cứu xét gửi TAND TP.HCM và Viện KSND TP.HCM. Trong đơn, anh V. đề nghị xem xét lại tội danh cho 2 bị cáo.

Cũng trong đơn, anh V. trình bày, cha của mình là người gia trưởng, vũ phu, không có việc làm ổn định, kiếm sống bằng nghề bói toán, còn mẹ của anh (là bị cáo Bình) phải làm đủ nghề để nuôi sống gia đình, toàn bộ tiền kiếm về phải nộp cho chồng. Đã vậy, bị cáo còn thường xuyên bị chồng đánh đập, bạo hành.

“Mẹ tôi và anh em tôi thường xuyên bị hành hạ cả về thể xác lẫn tinh thần. Mẹ tôi bị dồn nén quá lâu ngày và quá uất ức đến tận cùng của sự chịu đựng nên mới mất lý trí và có hành động phạm tội…”, anh V. trình bày trong đơn.

Phẫn uất vì bị bạo hành, mẹ rủ con trai giết chồng cũ Ảnh 1
Hai mẹ con Trương Thị Bình tại tòa. Ảnh: VietNamNet

Bình và ông Huỳnh Văn Quang kết hôn năm 2001, có 2 con chung. Đến năm 2019, do xảy ra nhiều mâu thuẫn, hai vợ chồng Bình ly hôn nhưng vẫn sống chung nhà.

Quá trình chung sống, cả hai thường xuyên cãi vã, ông Quang nhiều lần nói sẽ bán nhà, đuổi 3 mẹ con Bình ra nên Bình nảy sinh ý định giết chồng cũ.

Khoảng 20h ngày 14/8/2020, sau khi đi nhậu về, ông Quang chửi bới Bình và tiếp tục dọa bán nhà. Bình vào phòng rủ Quynh hạ sát ông Quang.

20h30 cùng ngày, chồng cũ bà Bình tiếp tục chửi bới, đánh đập Bình. Tức giận, Bình quật ngã ông Quang, sau đó Quynh chạy lại giữ hai chân cha để mẹ dùng dây siết cổ nạn nhân. Sau khi anh này tử vong, 2 mẹ con Bình khiêng nạn nhân để lên ghế trước hiên nhà.

Sáng 15/8/2020, Bình báo tin cho hàng xóm là ông Quang chết do đột tử. Nghi ngờ có dấu hiệu bất thường nên cơ quan công an đã điều tra vụ việc. Ngày hôm sau, hai mẹ con Bình bị bắt.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN