Sắc màu Cuộc Sống

Phạm Thoại bị chỉ trích 'không có đạo đức' sau vụ đôi giày 40 triệu mẹ đem lội ruộng, chính chủ nói gì?

Phương Linh
Chia sẻ

Nhiều ý kiến chỉ trích Phạm Thoại là "không có văn hóa, không có đạo đức" khi quát vào mặt mẹ, chỉ vì đôi giày mà hậm hực với người đã sinh ra mình. Trước vấn đề này, Phạm Thoại đã lên tiếng giải thích.

Với giới trẻ hiện nay, Phạm Thoại có lẽ không còn là cái tên xa lạ. Nam Tiktoker nổi tiếng với những lần ăn mặc và biểu cảm "không giống ai" tại các sự kiện. Bên cạnh đó, phong cách livestream bán hàng đanh đá, không ngại lớn tiếng mắng khi bị châm chọc chính là nét đặc biệt của Phạm Thoại khiến nhiều người nhớ đến. Cũng chính điều này đã khiến chàng hot TikToker được dân mạng đặt cho biệt danh "thánh chửi". Tuy nhiên từ ngày thay đổi cá tính theo hướng tích cực, anh chàng đã gặt hái được nhiều thành công và ngày càng được nhiều bạn trẻ yêu mến.  

Phạm Thoại bị chỉ trích 'không có đạo đức' sau vụ đôi giày 40 triệu mẹ đem lội ruộng, chính chủ nói gì? Ảnh 1
TikToker Phạm Thoại

Mới đây, "thánh chửi" Phạm Thoại khiến dân mạng "dở khóc dở cười" khi chia sẻ vụ việc "bắt quả tang" mẹ lấy đôi giày hiệu của mình để đi lội ruộng. Đáng nói, theo chính chủ đôi giày có giá khá "chát" - gần 40 triệu đồng.  

Phạm Thoại ngậm ngùi than vãn trên Facebook cá nhân: "Đôi giày gần 40 củ của tôi cuối cùng thì vẫn chỉ để đi lội ruộng của mẹ tôi".  

Đính kèm là hình ảnh vô cùng trực quan khi anh chàng đã đứng sẵn trước cổng đón mẹ cùng đôi giày lội ruộng 40 triệu của mình về. Lập tức anh chàng hậm hực đòi mẹ cởi đôi ủng ra, mặt nhăn nhó, lẩm bẩm: "Bó tay, bây giờ giặt kiểu gì được. Tự nhiên lấy của người ta đi". Nói rồi, anh chàng xách ủng mang ra vòi nước để giặt. Dù giũ bớt lớp bùn đất dính bên ngoài, nam TikToker vẫn méo mó lo lắng đôi giày hiệu kiểu gì cũng bị xước. 

(Video: Phạm Thoại "khóc thét" khi thấy mẹ dùng đôi giày hiệu 40 triệu đồng mang đi lội ruộng)

Tuy nhiên, khi đoạn clip này xuất hiện trên mạng xã hội cũng là lúc Phạm Thoại vướng phải nhiều ý kiến tranh luận trái chiều. Có người tỏ ra đồng cảm với Phạm Thoại khi chứng kiến đôi giày hiệu bị mẹ đem đi lội ruộng. 

Thế nhưng cũng có vô số các ý kiến khác chỉ trích Phạm Thoại là "không có văn hóa, không có đạo đức" khi quát vào mặt mẹ, chỉ vì đôi giày mà hậm hực với người đã sinh ra mình. Không những vậy, nhiều ý kiến cũng bày tỏ thắc mắc, Phạm Thoại ở hiện tại đã kiếm ra những mức thu nhập khủng, mới xây nhà to, tại sao vẫn để mẹ đi làm thuê?

Trước những tranh luận trái chiều này, Phạm Thoại ngay lập tức làm video trả lời tất cả những thắc mắc trên của cư dân mạng.

Phạm Thoại bị chỉ trích 'không có đạo đức' sau vụ đôi giày 40 triệu mẹ đem lội ruộng, chính chủ nói gì? Ảnh 2
Phạm Thoại trong video mới nhất, giải thích về các thắc mắc của dân mạng 

Theo đó, "thánh chửi" cho biết, sau video mẹ mang giày hiệu đi làm ruộng, anh có biết đến những bình luận tranh cãi và đã đọc các bình luận. Theo Phạm Thoại, trên thực tế, dòng họ và hàng xóm rất nhiều lần khuyên mẹ Phạm Thoại đi làm thuê; riêng Phạm Thoại cấm tiệt mẹ chuyện này, tuy nhiên, mẹ của Phạm Thoại vốn đã quen với nếp sống và làm việc chăm chỉ từ trước đến nay, nên mới không chịu yên phận, ngồi ở nhà không.

"Bố mẹ chúng ta ở quê ở một thế hệ khác, họ không bao giờ ngồi yên chờ ai cho hưởng lộc đâu. Thậm chí mẹ mình còn bảo thế này này, mẹ đi làm mẹ kiếm tiền để dành, mẹ luôn lo xa. Nhỡ đâu sau này mình bỏ mẹ mình, em mình lập gia đình thì mẹ sẽ tự lo được cho mẹ. Với lại, mẹ cũng nghĩ rằng, bây giờ cứ ngồi không ở nhà cũng chán.

Nhà mình mới xây, mình còn cố tình để ra một khoảng vườn rộng để trồng cây, để mẹ chỉ ở nhà chăm sóc nhưng mẹ không yên phận đâu, vẫn trốn đi làm", Phạm Thoại nói. 

Phạm Thoại bị chỉ trích 'không có đạo đức' sau vụ đôi giày 40 triệu mẹ đem lội ruộng, chính chủ nói gì? Ảnh 3

Về đề nhiều người phản ánh rằng Phạm Thoại lớn tiếng quát mẹ, Phạm Thoại cho biết, anh không quát mẹ hay có ý hỗn hào với mẹ. Thực tế là do ở quê, giọng điệu và ngữ điệu có chút khác biệt nên gây hiểu lầm.

"Có thể là nói to nhưng người ta sống rất tình cảm. Giọng điệu không mang ác ý gì cả. Mẹ mình cũng không phàn nàn gì, mọi người xung quanh cũng thể. Do đó, mình mong mọi người sẽ hiểu đúng bản chất vấn đề cho mình", Phạm Thoại nói.

Qua video này, Phạm Thoại cũng cho biết, anh sẽ rút kinh nghiệm ở những video sau, cố gắng tiết chế cảm xúc, giọng điệu, ngữ điệu để không khiến mọi người khó chịu hay hiểu lầm. 

Bên dưới video của Phạm Thoại, nhiều ý kiến đồng tình với sự phân tích của anh. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất