Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Phá đường dây đưa hàng chục phụ nữ sang Trung Quốc mang thai hộ

Hùng Tuấn
Chia sẻ

Mỗi phi vụ đưa người đi mang thai hộ thành công, Uông Thị Trang và Uông Thị Mai được hưởng lợi 20-30 triệu đồng.

Ngày 16/9, Công an TP Vinh (Nghệ An) vừa phá đường dây đưa phụ nữ sang Trung Quốc mang thai hộ và sinh con. Đường dây này trên địa bàn tỉnh Nghệ An là do đối tượng Uông Thị Trang (SN 1989, trú xã Hưng Lộc, TP Vinh cầm đầu).

Quá trình xác minh, Ban chuyên án xác định được vào đầu năm 2019, Uông Thị Trang sang Trung Quốc để lao động. Sau khi từ Trung Quốc trở về, đối tượng đã cấu kết với Uông Thị Mai (SN 1993, trú thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) tìm những người phụ nữ khỏe mạnh, không có nghề nghiệp để đưa sang Trung Quốc mang thai hộ và buôn bán bào thai để kiếm lời.

Những người này sẽ được Trang và Mai kết nối với các đối tượng ở phía Bắc đưa sang Trung Quốc cấy phôi thai rồi đưa về Việt Nam dưỡng thai. Khi gần đến ngày sinh, lại được đưa sang Trung Quốc sinh và giao con. 

Mỗi phụ nữ mang thai và sinh con thành công sẽ được trả số tiền từ 330 - 350 triệu đồng. Còn Trang và Mai mỗi người sẽ được nhận 20-30 triệu đồng.

Phá đường dây đưa hàng chục phụ nữ sang Trung Quốc mang thai hộ Ảnh 1
Uông Thị Trang (áo đen) và Uông Thị Mai tại cơ quan điều tra công an TP Vinh (ảnh Công an cung cấp).

Sau một thời gian thu thập chứng cứ, ngày 16/9, tại bến xe phía Đông TP Vinh, Ban chuyên án đã bắt quả tang đối tượng Uông Thị Mai đang đưa một phụ nữ lên xe khách đi Cao Bằng.

Tại hiện trường, đối tượng và nạn nhân đều thừa nhận chuẩn bị đi Trung Quốc để cấy phôi thai. Cùng thời điểm, một tổ công tác khác đã tiến hành khám xét nơi ở của đối tượng Uông Thị Trang thu giữ 2 điện thoại di động, 5 chứng minh thư, 2 sổ hộ chiếu và nhiều tài liệu liên quan đến hành vi phạm tội.

Qua đấu tranh, bước đầu các đối khai nhận trong thời gian từ đầu năm 2020 đến nay, nhóm đối tượng đã tổ chức cho hơn 20 phụ nữ mang thai hộ và hưởng lợi với số tiền hơn 500 triệu đồng.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh đã tiếp tục đấu tranh, mở rộng chuyên án nhằm xử lý triệt để các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Chia sẻ

Bài viết

Hùng Tuấn

BÌNH LUẬN