saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Phá đường dây đánh bạc nghìn tỷ qua game ‘đế chế’, khởi tố hơn 50 bị can, có đối tượng từng là học sinh giỏi Quốc gia

Định Nguyễn
Chia sẻ

Trong đường dây đánh bạc qua game đế chế mới được Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) triệt phá có đối tượng Trần Ngọc Anh lập trình và quản lý từng là học sinh giỏi Quốc gia và Olympic tin học.

Ngày 12/2, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã khởi tố Phí Văn Huấn (SN 1981, trú phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy) và 55 bị can liên quan đường dây đánh bạc nghìn tỷ qua game “đế chế” với số tiền lên tới hơn 1.000 tỷ đồng.

Cán bộ thuộc Đội cảnh sát Hình sự, Công an quận Cầu Giấy cho biết, để xây dựng được đường dây trên, Huấn đã tìm những người thân tín và rất giỏi về Tin học, công nghệ thông tin để đầu quân cho mình.

Trong đó nổi bật là Trần Ngọc Anh (SN 1988, thường trú tại phường Định Công, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội).

Trần Ngọc Anh, từng là học sinh giỏi Văn Quốc gia

Ngọc Anh là đối tượng có vai trò quan trọng trong hệ thống, đường dây đánh bạc do Huấn làm ông trùm. Ngọc Anh đã tự tay lập trình lên toàn bộ hệ thống đánh bạc Web Powgs.com với máy chủ được kết phát nối tại nước ngoài.

Ngoài ra trong các trận đấu game diễn ra Ngọc Anh cũng là người quay và trực tiếp lên facebook với hàng triệu lượt xem.

Riêng tiền mà facebook trả cho kênh cũng lên tới hàng chục nghìn USD/tháng”, cán bộ đội Hình sự Công an quận Cầu giấy thông tin.

Qua tìm hiểu xác định Trần Ngọc Anh từng là học sinh giỏi môn Văn Quốc gia, sau khi thi vào Đại học Công nghiệp Hà Nội hắn nhận ra đam mê thực sự với tin học. Trong quá trình học anh ta tiếp tục giành giải 3 trong cuộc thi Olympic tin học Quốc gia. Cũng từ đó hắn dần trở nên có tiếng trong giới công nghệ thông tin.

Phí Văn Huấn

Ngay khi ra trường năm 2009, Trần Ngọc Anh đã về làm việc cho Huấn do có những mối quen biết từ trước. Đến năm 2017, người này đã tự tay lập trình và duy trì hệ thống đánh bạc trên trang Web Powgs.com, tổ chức cá cược qua game đế chế để triết khấu % của các con bạc.

Đường dây được lập ra cùng với việc nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của ông trùm Huấn, Ngọc Anh còn đảm nhận thêm vai trò quan trọng có thể nói là “cốt tử” của đường dây đó là chiêu mộ thêm quân số. Ngọc Anh dẫn dắt thêm nhiều dân công nghệ cao vào làm việc trong hệ thống.

Tất cả những người tham gia vào đường dây đều được Huấn xem xét, tuyển chọn rất kỹ lưỡng, đa phần đều là những người thân quen. Do đó Ngọc Anh nhận được sự tin tưởng phải nói là tuyệt đối của Huấn.

Trần Ngọc Anh rất giỏi trong Công nghệ thông tin, sau khi được triệt phá và thu giữ được toàn bộ dữ liệu Công an quận đã cùng các đơn vị chuyên môn của Công an TP. Hà Nội và các chuyên gia hàng đầu của FPT từng bước giải mã dữ liệu trong hệ thống mà tên này lập nên. Từ đó, Công an quận đã có căn cứ để thấy rõ vai trò rất cụ thể của các thành viên trong hệ thống.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN