Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản: 'Máy thở MV20 là thành quả của tinh thần 'đồng lòng - đồng sức- hành động'

Yến Nguyễn
Chia sẻ

Ngày 20/4, ông Vũ Hồng Nam - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản đã thay mặt hai nhà đầu tư của dự án là Đại học Văn Lang và tập đoàn Vạn Thịnh Phát nhận chuyển giao những chiếc máy thở đầu tiên của công ty Metran.

Ngày 20/04, tại Đại sứ quán Việt Nam ở Nhật Bản đã diễn ra sự kiện lễ bàn giao máy thở MV20.

Ông Vũ Hồng Nam - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản đã thay mặt hai nhà đầu tư tài trợ Đại học Văn Lang và tập đoàn Vạn Thịnh Phát để nhận những máy thở đầu tiên trong dự án 2.000 máy thở MV20 được sản xuất bởi công ty Metran Nhật Bản. 2.000 máy thở này được tặng cho Chính Phủ Việt Nam nhằm phòng chống đại dịch COVID-19.

Biến tinh thần “chống dịch COVID-19 như chống giặc” bằng việc đồng sức - đồng lòng - hành động, công ty Metran Nhật Bản và hai nhà tài trợ Đại học Văn Lang và tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã khắc phục mọi khó khăn trở ngại, khẩn trương lên kế hoạch đưa vào sản xuất sớm nhất 2.000 máy thở này và sẽ được chuyển giao cho Việt Nam từ tháng 4/2020 - tháng 6/2020.

Ông Vũ Hồng Nam (phải) - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản nhận chuyển giao máy thở MV20 từ ông Trần Ngọc Phúc.

Tại buổi lễ, ông Vũ Hồng Nam gửi lời chúc mừng tới ông Trần Ngọc Phúc và các cộng sự của mình đã thành công trong việc sản xuất những chiếc máy thở trong đầu tiên chuyển giao cho Việt Nam.

Ông Nam cũng bày tỏ sự vui mừng khi biết thông tin ông Trần Ngọc Phúc - công ty Metran sẽ là đơn vị nghiên cứu và sản xuất máy thở đặc trị dịch bệnh COVID 19 cho Việt Nam. Với cương vị và trách nhiệm của mình, Đại sứ Quán Việt Nam tại Nhật Bản sẽ luôn nỗ lực hết mình để hỗ trợ phần nào đó cho dự án được thành công, tốt đẹp.

Ông Vũ Hồng Nam phát biểu tại buổi lễ.

Ông Trần Ngọc Phúc là một tấm gương tiêu biểu cho người những Việt Nam ở Nhật Bản noi theo, ông cùng với công ty Metran đã tạo nên uy tín rất cao ở Nhật Bản bởi sự tâm huyết và chất lượng của các sản phẩm giúp cứu sống sinh mạng và bảo vệ sức khoẻ con người.

Không chỉ khẳng định được uy tín cao trong công việc, ông Phúc còn có đóng góp to lớn trong các hoạt động của người Việt Nam tại Nhật Bản và luôn mong muốn được phục vụ cho quê hương, đất nước.

Những chiếc máy thở này là thành quả của tinh thần “đồng sức - đồng lòng - hành động”, biến những chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ “chống dịch như chống giặc” thành hành động cụ thể, thiết thực, và được thực hiện bởi những con người luôn sẵn sàng dấn thân vì sứ mệnh bảo vệ sức khoẻ và sinh mạng người Việt Nam, tôi tin tưởng rằng dự án này chắc chắn sẽ đạt được thành công to lớn, là niềm tự hào của người Việt Nam”, ông Nam chia sẻ.

Ông Vũ Hồng Nam thay mặt hai nhà tài trợ là trường Đại học Văn Lang và tập đoàn Vạn Thịnh Phát trao tặng 200.000 USD cho Hội người Việt Nam tại Nhật Bản do ông Trần Ngọc Phúc làm chủ tịch.

Công ty Metran với gần 40 năm tích lũy kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực sản xuất máy thở tại Nhật Bản do ông Trần Ngọc Phúc - Người Nhật gốc Việt - nhà sáng lập kiêm chủ tịch kết hợp với hai nhà tài trợ là Đại học Văn Lang và tập đoàn Vạn Thịnh Phát, nhanh chóng nghiên cứu cho ra đời dòng máy thở mới nhất được đặt tên là Eliciae MV20 (gọi tắt là MV20).

MV20 là dòng máy thở được sản xuất với các chức năng hữu hiệu nhất, tiên phong kết hợp hai chức năng xâm lấn và không xâm lấn. Nhà phát minh khuyến cáo nên sử dụng chức năng xâm lấn để điều trị COVID-19 nhằm tránh lây nhiễm chéo cho bệnh nhân và các y bác sĩ.

MV20 không đơn thuần là chiếc máy thở mà còn cung cấp một giải pháp công nghệ y tế chất lượng cao, tinh hoa và thừa hưởng uy tín của gần 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất máy thở của công ty Metran.

Ông Trần Ngọc Phúc - Người Nhật gốc Việt - nhà sáng lập kiêm chủ tịch Công ty Metran chính là “cha đẻ” của máy thở MV20.

Máy thở MV20 sử dụng công nghệ tiên tiến nhất nhưng gọn nhẹ, dễ dàng thao tác với độ chính xác cao, dễ vận chuyển. Mặc dù MV20 sở hữu công nghệ mới nhất trong ngành công nghiệp sản xuất máy thở nhưng sử dụng thiết kế gần gũi với những nút điều chỉnh quen thuộc, dễ nhận biết sử dụng với các bác sĩ, nhân viên y tế, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh không những ở các bệnh viện trong những thành phố lớn mà còn dễ sử dụng với các bác sĩ vùng xa, trong các bệnh viện tuyến huyện. Điều này phù hợp với chiến lược phòng chống dịch 4 tại chỗ của Bộ Y Tế, Chính phủ Việt Nam.

Máy thở MV20 được thiết kế thân thiện với môi trường, với giải pháp công nghệ y tế đầy nhân bản, cố gắng tối đa bảo vệ bệnh nhân, y bác sĩ chữa bệnh và môi trường bệnh viện tuyệt đối an toàn. Máy thở MV20 cung cấp nguồn không khí tươi nguyên chất Oxy và khí nén cho bệnh nhân, tránh sử dụng không khí trong phòng bệnh - vốn có nguy cơ nhiễm khuẩn cao; đồng thời có bộ phận thu hồi khí thải được xử lý để tránh lây nhiễm chéo trong môi trường khám chữa bệnh.

Máy thở MV20 có giá thành hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế của Việt Nam.

Với tất cả ưu thế trên, máy thở MV20 đảm bảo sản xuất với thời gian nhanh nhất, số lượng lớn để kịp thời đáp ứng nhu cầu chữa bệnh trong trường hợp dịch bệnh COVID-19 lan rộng với số lượng ca nhiễm tăng cao. Đại học Văn Lang và tập đoàn Vạn Thịnh Phát không chỉ là nhà đầu tư và tài trợ 2.000 máy thở mà còn tài trợ chi phí huấn luyện đào tạo cho các bác sĩ sử dụng máy thuần thục trong thời gian ngắn nhất, đồng thời cung cấp các giải pháp bảo trì, bảo hành hiệu quả nhất cho các máy thở MV20. Tóm lại, máy thở Eliciae MV20 là giải pháp tối ưu trong công cuộc phòng chống đại dịch nCOV tại Việt Nam.

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn

BÌNH LUẬN