Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Ông Lê Tùng Vân xuất hiện trong đêm giao thừa chúc năm mới, nhắn lời đặc biệt đến 3 đệ tử bị tạm giam

Phương Linh
Chia sẻ

Mới đây, ông Lê Tùng Vân - người đứng đầu Tịnh thất Bồng Lai (hay còn có tên gọi khác là Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ) vừa xuất hiện trong một clip của kênh YouTube Nhị Nguyên ("đệ tử" của ông Lê Tùng Vân) nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo đó, đoạn clip được đăng tải ngày 1/2 (đêm Giao thừa Tết Nguyên đán 2022) vừa qua trên kênh YouTube Nhị Nguyên, ngay từ tiêu đề đã gây chú ý với nội dung: “Lần đầu thầy ông nội và Thiền Am đón đêm giao thừa trong nước mắt! Nhận điềm báo cực xấu”.

Trong đoạn clip, ông Lê Tùng Vân nằm võng nói chuyện như những lần xuất hiện trước đó.

Ông Lê Tùng Vân xuất hiện trong đêm giao thừa chúc năm mới, nhắn lời đặc biệt đến 3 đệ tử bị tạm giam Ảnh 1
Ông Lê Tùng Vân xuất hiện trong đêm giao thừa vừa qua. Ảnh cắt từ clip

Khi được Nhị Nguyên hỏi có điều gì muốn nói không, ông Lê Tùng Vân đáp: "Sư phụ có nhiều điều muốn nói nhưng mà sư phụ xúc động lắm, tại vì Tết này mà 3 thầy ở tù, làm người khác tưởng đâu 3 thầy ấy bị tội gì nặng nề lắm. 

Như những năm trước, thầy vẫn chúc cho cộng đồng mạng, khán giả, thính giả được mọi điều may mắn, tốt đẹp.

Thầy nghĩ ở trong tù 3 thầy Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên, Trùng Dương sẽ thần giao cách cảm mà hiểu rằng Thiền Am đang làm lễ tiễn năm cũ, đón năm mới. 3 thầy hãy cầu nguyện tiếp cùng Thiền Am…”.

Ông Lê Tùng Vân xuất hiện trong đêm giao thừa chúc năm mới, nhắn lời đặc biệt đến 3 đệ tử bị tạm giam Ảnh 2
3 đệ tử của ông Lê Tùng Vân gồm Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên, Trùng Dương hiện đang bị tạm giam

Cũng theo Nhị Nguyên, năm nay, Tịnh thất xảy ra hoạn nạn, những người trong Tịnh thất đón Tết cũng không mấy vui vẻ. Tuy nhiên, mọi người vẫn quyết định tổ chức một buổi lễ để cho những đứa trẻ trong Tịnh thất được đón năm mới. 

Nhị Nguyên nói thêm, giao thừa năm nay, Tịnh thất gặp phải điềm xui, đại xui. Anh cho rằng năm qua nơi đây gặp phải nạn lớn cũng là một bài học và là thử thách.

Liên quan đến những lùm xùm tại Tịnh thất Bồng Lai, như tin đã đưa, ngày 3/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Hòa (Long An) đã ra quyết định khởi tố vụ án "Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân" xảy ra tại "Tịnh thất Bồng lai" (hay "Thiền am bên bờ vũ trụ").

Tiếp đó, ngày 5/1, cơ quan công an đã khởi tố bị can đối với Lê Tùng Vân (SN 1932); Lê Thanh Hoàn Nguyên (SN 1990); Lê Thanh Nhất Nguyên (SN 1991) và Lê Thanh Trùng Dương (SN 1995) về tội "Lợi dụng quyền tự do dân chủ vi phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân".

Đồng thời, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 3 bị can gồm Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên, Lê Thanh Trùng Dương. Riêng bị can Lê Tùng Vân bị áp dụng biện pháp ngăn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN