Sắc màu Cuộc Sống

Ông Lê Tùng Vân xin hoãn thi hành án vì lý do gì?

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

TAND huyện Đức Hòa, Long An cho biết đã nhận được đơn đề nghị tạm hoãn chấp hành án phạt tù của ông Lê Tùng Vân - người vừa bị kết án tù 5 năm.

Tuổi Trẻ Online đưa tin, ngày 19/12, thông tin từ TAND huyện Đức Hòa, Long An cho biết đã nhận được đơn đề nghị tạm hoãn chấp hành án phạt tù của ông Lê Tùng Vân, người bị kết án 5 năm tù về tội "lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" và hiện đang được tại ngoại ở ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, Đức Hòa.

Trong đơn đề nghị hoãn chấp hành án phạt tù, ông Vân cho biết năm nay đã "91 tuổi tây, 92 tuổi ta, tuổi già, sức yếu, thân mang nhiều bệnh tật kinh niên: tăng huyết áp, đái tháo đường, thiếu máu mạn, hẹp mạch vành, viêm loét dạ dày…".

Ông Vân cũng cho biết thêm trong đơn là "nhiều năm nay, tôi chỉ có thể nằm trên võng đung đưa, sinh hoạt cá nhân tôi đều phải nhờ người nhà chăm sóc", và khẳng định "tôi không đủ sức khỏe để đi ở tù".

Ông Lê Tùng Vân xin hoãn thi hành án vì lý do gì? Ảnh 1
Ông Lê Tùng Vân

Bên cạnh đó, ông Vân cũng cho rằng mình đang có đơn kêu oan, xin xem xét kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án phúc thẩm được TAND tỉnh Long An tuyên ngày 3/11. Do đó, ông Vân đề nghị chánh án TAND huyện Đức Hòa cho kiểm tra, xem xét hoàn cảnh và sức khỏe thực tế của bản thân để ra quyết định hoãn chấp hành án phạt tù theo quy định. 

Theo nguồn tin của PLO từ TAND huyện Đức Hòa (Long An), tòa này vào ngày 16/12 đã có thông báo sửa chữa, bổ sung quyết định thi hành bản án hình sự (ban hành ngày 7/12).

Quyết định ký ngày 7/12 nêu sẽ thi hành án đối với người bị kết án là ông Lê Tùng Vân (sinh năm 1932, ở số 191A, ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, Long An - Tịnh thất Bồng Lai - Thiền am bên bờ vũ trụ).

Quyết định này cũng nói rõ là cho thi hành án “đối với người bị kết án đang bị tạm giam”. Nay, tòa thông báo sửa lại thành thi hành án “đối với người bị kết án đang được tại ngoại”.

Mặt khác, theo quyết định cũ, tòa nêu: “Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Đức Hòa, tỉnh Long An thi hành quyết định này và thông báo cho gia đình người bị kết án biết nơi người đó chấp hành hình phạt tù”.

Nay, tòa sửa lại thành: “Trong thời hạn bảy ngày kể từ ngày nhận được quyết định này, người bị kết án phải có mặt tại cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Đức Hòa để chấp hành án. Nếu quá thời hạn trên mà không có mặt tại cơ quan công an để chấp hành án thì người bị kết án sẽ bị áp giải đến trại giam để chấp hành án”.

Tòa cũng yêu cầu Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Đức Hòa thi hành theo quyết định mới này và thông báo bằng văn bản cho tòa biết.

Cũng theo nguồn tin, ông Vân chưa bị bắt để đi chấp hành án mà vẫn đang được tại ngoại. Hiện, TAND huyện Đức Hòa cho biết hiện đang xem xét đơn đề nghị hoãn chấp hành án phạt tù của ông Vân.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất