Sắc màu Cuộc Sống

Sau chuỗi ồn ào về Tịnh thất Bồng Lai, ông Lê Tùng Vân vẫn muốn tiếp tục mở trại trẻ mồ côi?

Khải Anh
Chia sẻ

Sau loạt ồn ào liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai, chia sẻ mới nhất của đại diện cơ sở này đã khiến nhiều người bất ngờ.

Suốt 1 tháng qua, dư luận đã không khỏi xôn xao trước những thông tin liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai, tên gọi mới là Thiền am bên bờ vũ trụ. 

Theo đó, Tịnh thất Bồng Lai được xác định không phải là cơ sở tu viện hợp pháp do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An quản lý. Cơ sở này là của gia đình bà Cao Thị Cúc (trú tại ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) xây dựng nhà riêng để ở, sau đó tự ý vận chuyển tượng Phật, các đồ thờ cúng vào để biến nơi này thành một cơ sở thờ tự bất hợp pháp.

Sau chuỗi ồn ào về Tịnh thất Bồng Lai, ông Lê Tùng Vân vẫn muốn tiếp tục mở trại trẻ mồ côi? Ảnh 1

Những sự việc liên quan đến cô gái Diễm my (sinh năm 1999), Lê Thanh Minh Tùng (người tự xưng con ruột ông Lê Tùng Vân)... cũng đã khiến dư luận chú ý.

Mới đây, ông Nhị Nguyên, một "sư thầy" của Tịnh thất này đã chia sẻ mong muốn của ông Lê Tùng Vân.

Hiện nay, "thầy ông nội" Lê Tùng Vân vẫn ấp ủ mở một trại mồ côi với quy mô có thể nhận nuôi được 1000 - 2000 trẻ em. Tuy nhiên, vì "tuổi cao sức yếu" và "kinh tế có hạn", ông đành gác lại dự định của mình.

Sau chuỗi ồn ào về Tịnh thất Bồng Lai, ông Lê Tùng Vân vẫn muốn tiếp tục mở trại trẻ mồ côi? Ảnh 2

Ông Nguyên nói với tờ Doanh nghiệp và Tiếp thị: "Trẻ em là gốc rễ của xã hội. Những đứa trẻ ngoan ngoãn, lễ phép, hiền lành sẽ tạo nên một xã hội có đạo đức. Vì vậy, với phương pháp tu tập của "thầy ông nội", tôi tin bất kì đứa trẻ nào cũng sẽ trở nên giỏi giang hơn. Nếu ai biết rõ "thầy ông nội" sẽ thấy thương thầy vô cùng. Những năm gần đây, vì sức yếu cộng với bệnh tiểu đường và huyết áp, thầy không còn có thể đi đứng được nhiều như trước. Giấc mơ về "trại trẻ mồ côi" của thầy vẫn còn bị bỏ dở".

Sau chuỗi ồn ào về Tịnh thất Bồng Lai, ông Lê Tùng Vân vẫn muốn tiếp tục mở trại trẻ mồ côi? Ảnh 3

Chia sẻ này của ông Nhị Nguyên đã khiến dư luận xôn xao. Bởi trước đó, trại cô nhi Thánh Đức vào năm 1990 mà ông Lê Tùng Vân đã phải đóng cửa vì để xảy ra nhiều sai phạm. 

Trước đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM đã kết luận cơ sở này hoạt động bất hợp pháp với hàng loạt sai phạm: không đăng ký tạm trú cho những người lưu trú, không làm thủ tục nhận con nuôi theo quy định của pháp luật và có dấu hiệu trục lợi. 

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

Tin mới nhất