Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Đến TP.HCM làm căn cước, ông Lê Tùng Vân bị đưa về nơi cư trú

Minh Hoàng
Chia sẻ

Bức ảnh chụp ông Lê Tùng Vân đang ngồi giữa đám đông để chờ đợi làm căn cước công dân khiến mạng xã hội xôn xao.

Ngày 9/6, trên mạng xã hội lan truyền thông tin ông Lê Tùng Vân - người đứng đầu "Tịnh thất Bồng Lai" (hay có tên "Thiền am bên bờ vũ trụ", ấp Lập Thành, xã Hoà Khánh Tây, huyện Đức Hoà) - xuất hiện tại quận 6, TP.HCM làm căn cước công dân gắn chip.

Đến TP.HCM làm căn cước, ông Lê Tùng Vân bị Công an Long An triệu tập về địa phương Ảnh 1
Bức ảnh ông Lê Tùng Vân đến TP.HCM làm căn cước công dân lan truyền trên mạng xã hội.

Thông tin này khiến nhiều người bất ngờ bởi ông Lê Tùng Vân là một trong 7 bị can ở "Tịnh thất Bồng Lai" bị khởi tố về tội "lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân". Các bị can khác đã bị bắt tạm giam, riêng ông Lê Tùng Vân bị áp dụng biện pháp ngăn chặn là cấm đi khỏi nơi cư trú.

Liên quan vụ việc này, lãnh đạo Công an tỉnh Long An cho biết trên Dân Trí: "Sáng sớm cùng ngày, ông Lê Tùng Vân tự ý lên TP.HCM và đến một điểm làm căn cước công dân có gắn chip. Ngay sau khi nắm thông tin, chúng tôi đã cử lực lượng để đưa ông này về. Tuy vậy, khoảng 13h30, ông Vân được một người con chở về Tịnh thất Bồng Lai".

Về trường hợp bị cấm đi khỏi nơi cư trú nhưng vẫn rời khỏi địa phương, cơ quan điều tra sẽ xem xét, tuỳ vào mức độ sẽ thay đổi biện pháp ngăn chặn.

Đến TP.HCM làm căn cước, ông Lê Tùng Vân bị Công an Long An triệu tập về địa phương Ảnh 2
Ông Lê Tùng Vân, bà Cao Thị Cúc và các "đệ tử" tại Tịnh thất Bồng Lai

Chiều tối cùng ngày, VKSND tỉnh Long An đã ra cáo trạng truy tố nhóm người ở "Tịnh thất Bồng Lai" trong vụ án Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, theo Điều 331 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN