Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Xét xử vụ Tịnh thất Bồng Lai: Ông Lê Tùng Vân bị đề nghị mức án 4 năm 6 tháng đến 5 năm 6 tháng tù

Minh Hoàng
Chia sẻ

Đại diện viện kiểm sát đã đưa ra quan điểm giữ nguyên cáo trạng, đề nghị mức án 4 năm 6 tháng đến 5 năm 6 tháng tù đối với bị cáo Lê Tùng Vân.

Sáng 21/7, TAND huyện Đức Hòa, Long An tiếp tục xét xử ngày thứ 2 phiên sơ thẩm vụ án "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" đối với các bị cáo Lê Tùng Vân (90 tuổi), Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi), Lê Thanh Tùng Dương (27 tuổi), Lê Thanh Nhị Nguyên (24 tuổi) và Cao Thị Cúc (62 tuổi).

Xét xử vụ Tịnh thất Bồng Lai: Ông Lê Tùng Vân bị đề nghị mức án 4 năm 6 tháng đến 5 năm 6 tháng tù Ảnh 1
Ông Lê Tùng Vân trong phiên tòa ngày 20/7.

Trước khi diễn ra phiên xét xử, phía luật sư bào chữa đề nghị dừng phiên tòa sau khi trình báo có 1 luật sư trong nhóm bào chữa và 1 phóng viên bị trợ lý của luật sư bảo vệ bị hại đánh trước khuôn viên tòa án vào tối 20/7. Ngoài ra, bị cáo Lê Tùng Vân vấng mặt tại phiên xét xử do sức khỏe yếu sau một ngày tham dự phiên tòa. 

Tuy nhiên, sau khi hội ý, HĐXX bác đề nghị này của phía luật sư và cho tiếp tục phiên tòa vì cho rằng việc vắng mặt 2/5 luật sư và bị cáo Lê Tùng Vân không ảnh hưởng đến quá trình xét xử. 

Xét xử vụ Tịnh thất Bồng Lai: Ông Lê Tùng Vân bị đề nghị mức án 4 năm 6 tháng đến 5 năm 6 tháng tù Ảnh 2
Phiên tòa đang ở giai đoạn tranh tụng.

Trong phần tranh luận, đại diện VKS nêu cho rằng các bị cáo ở Tịnh thất Bồng Lai đã bàn bạc, dàn dựng, đăng tải các clip lên mạng xã hội nhằm xuyên tạc, bôi nhọ, xúc phạm danh dự Công an huyện Đức Hòa và nhiều tổ chức, cá nhân.

Đại diện viện kiểm sát đã đưa ra quan điểm giữ nguyên cáo trạng, đề nghị mức án 4 năm 6 tháng đến 5 năm 6 tháng tù đối với bị cáo Lê Tùng Vân.

3 bị cáo Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên, Lê Thanh Trùng Dương cùng bị đề nghị mức án 4 năm đến 4 năm 6 tháng tù.

2 bị cáo Lê Thanh Nhị Nguyên và Cao Thị Cúc cùng bị đề nghị mức án 3 năm đến 3 năm 6 tháng tù.

Tất cả cùng về tội danh lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Theo dự kiến của HĐXX, trong ngày 21/7 phiên tòa xét xử 6 bị cáo trong vụ án Tịnh thất Bồng Lai sẽ kết thúc.

Xem thêm: Ngày thứ 2 xét xử vụ Tịnh thất Bồng Lai: Ông Lê Tùng Vân vắng mặt do sức khỏe yếu

Xem thêm: Bị cáo Lê Tùng Vân khai "còn độc thân đang chờ lấy vợ" khiến cả phiên toà cười rộ

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN