Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bị mỉa mai 'không thấy hỏi thăm TP.HCM' giữa lúc dịch bệnh mà mải đi từ thiện, ông Đoàn Ngọc Hải nói gì?

Phương Linh
Chia sẻ

Ông Đoàn Ngọc Hải vốn nổi tiếng là người thẳng thắn, chính trực và có phần nóng tính. Do đó, trước lời lẽ khó chịu của cư dân mạng này, ông Đoàn Ngọc Hải cũng ngay lập tức đáp trả gay gắt.

TP.HCM những ngày qua trở thành tâm dịch lớn nhất cả nước khi liên tục xuất hiện những ca nhiễm Covid- 19 mới. Trước tình hình này, nhiều cá nhân, mạnh thường quân, tổ chức đã liên tục kịp thời có hành động giúp đỡ bà con nơi đây để chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Tuy nhiên, cũng vì sự việc này mà có những người không liên quan bị cư dân mạng soi mói, chỉ trích. Ông Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP.HCM là một điển hình.

Theo đó, một cư dân mạng cảm thấy không hài lòng về ông Đoàn Ngọc Hải khi TP.HCM dịch bệnh diễn ra phức tạp mà ông vẫn mải miết đi làm từ thiện, không hỏi han gì đến người dân TP.HCM.

Bị mỉa mai 'không thấy hỏi thăm TP.HCM' giữa lúc dịch bệnh mà mải đi từ thiện, ông Đoàn Ngọc Hải nói gì? Ảnh 1

Nguyên văn thắc mắc của người này như sau: "Không thấy bác hỏi thăm được một câu, TP.HCM hôm nay thế nào?".

Về phía ông Đoàn Ngọc Hải, ông vốn nổi tiếng là người thẳng thắn, chính trực và có phần nóng tính. Do đó, trước lời lẽ khó chịu của cư dân mạng này, ông Đoàn Ngọc Hải cũng ngay lập tức đáp trả gay gắt: "Những người như bạn trước đây tôi gặp trong các đơn vị nhiều rồi. Đó là chuyên thọc gậy bánh xe, gây chia rẽ mất đoàn kết".

Bị mỉa mai 'không thấy hỏi thăm TP.HCM' giữa lúc dịch bệnh mà mải đi từ thiện, ông Đoàn Ngọc Hải nói gì? Ảnh 2
Ông Đoàn Ngọc Hải

Có lẽ đây không phải là lần đầu tiên ông Đoàn Ngọc Hải gặp trường hợp bị người khác "thọc gậy bánh xe", nên ông đăng đàn trên Facebook mình như lời nhắc nhở những ai đang có ý định này thì ngưng ngay, bởi bản thân ông ngay thẳng, không ngại đối mặt hay đáp trả.

Bên cạnh đó, ông Đoàn Ngọc Hải cũng bày tỏ mong muốn của mình ở khía cạnh sử dụng Facebook của mọi người. Ông nói: "Các trang fb rất cần những con người tử tế để góp phần xã hội phát triển".

Bên dưới bài đăng của ông Đoàn Ngọc Hải, nhiều người đều cảm thông cho ông Hải thường xuyên bị người khác chọc giận, cạy khóe nhiều lần. Nhiều ý kiến cũng cho rằng, ông Hải hãy bỏ qua những lời lẽ châm chọc này, giữ tinh thần để tiếp tục hành trình thiện nguyện của mình.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN